download app g-pay

Phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu?

Bạn đang phân vân về mức phí chuyển tiền khác ngân hàng là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây để có thể nắm được những

Phí chuyển tiền khác ngân hàng hầu như là một việc bắt buộc hiện nay của khá nhiều ngân hàng. Tuy nhiên để chọn được dịch vụ chuyển tiền tốt nhất thì cũng không ít người đang quan tâm hiện nay.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng là gì?

Phí ngân hàng là tổng hợp bao gồm nhiều loại phí khác nhau dành cho các khách hàng đang sử dụng các mặt hàng thẻ debit hay là thẻ credit của ngân hàng đó. Đối với việc chuyển khoản từ ngân hàng này sang ngân hàng khác thì có một loại phí phát sinh đó chính là phí chuyển tiền liên ngân hàng khiến người tiêu dùng nhức đầu.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí ngân hàng khác nhau, vì thế, không ít khách hàng băn khoăn chuyển tiền khác ngân hàng mất phí bao nhiêu? Thực chất tùy vào từng chính sách của ngân hàng mà đề ra mức phí nhưng vẫn phải nằm trong quy định của Luật Ngân Hàng, phù hợp với điều kiện của khách hàng và đảm bảo cạnh tranh với các ngân hàng khác. 

Mức phí chuyển tiền khác ngân hàng hiện nay 

Thông thường, mức phí chuyển tiền khác ngân hàng cũng tương đối cao. Mặc dù các ngân hàng cạnh tranh nhau về mức phí nhưng nhìn chung thì vẫn phải công bằng. Để dễ tính phí thì ngân hàng thường đưa ra những mức % và số tiền chuyển, ngoài ra việc ngân hàng của bạn và ngân hàng ở bên kia cùng tỉnh hay khác tỉnh cũng ảnh hưởng đến mức phí. 

Đa phần ngân hàng lấy mốc là 500 triệu để tính mức phí chuyển tiền là bao nhiêu. Như ngân hàng Vietcombank, nếu bạn chuyển tiền khác ngân hàng dưới 500 triệu thì mức phí được tính là 11.000 VND/giao dịch, tương tự BIDV thì tỷ lệ phí là 0.01 – 0.03% trên số tiền giao dịch nếu hai bên cùng tỉnh và 0.04 – 0.07% trên số tiền giao dịch nếu hai bên khác tỉnh.

Cũng nằm trong khối ngân hàng nhà nước, VietinBank cũng áp dụng mức phí từ 0.01 – 0.02% cho hai ngân hàng cùng tỉnh và 0.05% cho ngân hàng khác tỉnh. Các ngân hàng tư nhân khác nhìn chung đều cũng có một dạng tính phí như vậy.

XEM THÊM: Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu nhận được    

Chuyển tiền khác ngân hàng với Gutina

Ngân hàng miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống

Đa phần các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ miễn phí chuyển tiền cùng ngân hàng, nhưng không nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền khác ngân hàng. Một phần việc tính phí này có thể được coi là một chiến lược kinh doanh phổ biến của ngân hàng nhằm kết nối nhiều hơn những người sử dụng cùng thẻ ngân hàng.

Nhưng việc chuyển tiền khác ngân hàng này cũng đã được tính đến mà bản thân ngân hàng ấy cũng đã có những dịch vụ ưu đãi chuyển tiền khác ngân hàng không tính phí.

Chọn Gutina chuyển tiền mặt tận nhà

Gợi ý một số giải pháp chuyển tiền mặt tại nhà

Trong cuộc sống hằng ngày không phải tất cả các nhu cầu chuyển tiền đều dưới hình thức chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác. Có rất nhiều trường hợp khách hàng có nhu cầu chuyển tiền mặt vào tài khoản, rút tiền mặt từ tài khoản ngân hàng, hay chuyển tiền mặt cho người ở xa nhưng không có thời gian ra ngân hàng hay đến cây ATM thực hiện, hoặc gặp phải những hạn chế khi đêm muộn hay số tiền muốn thực hiện giao dịch quá lớn. 

Vậy giải pháp trong những tình huống này như thế nào? Gutina là lựa chọn tốt nhất cho bạn trong trường hợp này. Với Gutina, mọi thao tác nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền của bạn đều thực hiện ngay tại nhà một cách nhanh chóng trên ứng dụng điện thoại không những tiết kiệm chi phí mà còn là thời gian của bạn nữa.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status