download app g-pay

Những vấn đề thường gặp khi chuyển tiền khác ngân hàng

Bài viết dưới đây liệt kê những lưu ý mà khách hàng cần nắm rõ trong việc chuyển tiền khác ngân hàng.

Chuyển tiền là hoạt động cơ bản nhất mà bất cứ khách hàng nào cũng có thể thực hiện được với một tài khoản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lưu ý khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, đặc biệt là chuyển tiền khác ngân hàng.

Trước đây nếu bạn chuyển tiền tới ngân hàng khác sẽ mất từ vài tiếng đến 1 ngày để người nhận được tiền thì với thời đại công nghệ số, việc chuyển tiền khác ngân hàng cũng chỉ mất vài phút. Tuy nhiên có rất nhiều sự cố xảy ra vì sự bất cẩn của khách hàng làm mất thời gian trong giao dịch của mình.

Một số vấn đề có thể gặp phải khi chuyển tiền liên ngân hàng

Nộp rút tiền qua Gutina nói không với rủi ro

Kiểm tra chính xác thông tin tài khoản giao dịch

Điều này rất quan trọng vì nếu chỉ nhập sai một thao tác, bạn sẽ phải liên hệ với ngân hàng giao dịch để tạm dừng hoạt động chuyển tiền. Nhưng bạn sẽ không biết nên gọi cho ngân hàng của mình thực hiện giao dịch hay ngân hàng của người nhận.

Nếu thực hiện sai bạn sẽ cần  mang chứng minh thư chính chủ ra ngân hàng phát hành thẻ của mình rồi ra ngân hàng kia để yêu cầu. Đặc biệt điều này vô cùng quan trọng nếu bạn giao dịch tại ATM.

Phí giao dịch

Mỗi ngân hàng có một mức phí chuyển tiền liên ngân hàng khác nhau, chỉ một số ngân hàng là miễn phí ngân hàng, nhưng giao động khoảng 10.000 VND. Bạn có thể chọn mình là người thanh phí mức phí này hoặc người nhận thanh toán mức phí đấy. 

Thời gian giao dịch

Như đã đề cập ở trên, hiện nay một số ngân hàng chỉ mất khoảng 3 phút để giao dịch được thực hiện. Tuy nhiên mức thời gian này không được cam kết. Trong trường hợp nghẽn mạng giao dịch có thể lên đấy hơn 1 ngày nếu vào dịp cuối tuần. Đôi khi rất bất cập vì bạn phải nhờ người khác chuyển khoản thêm lần nữa trong trường hợp khẩn cấp.

XEM THÊM: Những điều nên biết về chuyển tiền liên ngân hàng

Gạt bỏ bất cập, chuyển tiền khác ngân hàng của Gutina

Gạt bỏ bất cập, chuyển tiền khác ngân hàng của Gutina

Nắm rõ được những lưu ý chuyển tiền khác ngân hàng là khách hàng có thể yên tâm chuyển tiền đến mọi ngân hàng khác trong trường hợp. Dù giao dịch ở các chi nhánh, ATM hay Internet Banking đều rất cần thiết.

Bên cạnh những giải pháp truyền thống, ngày nay đã có một công cụ mới phát triển để hỗ trợ khách hàng chuyển khoản tới các ngân hàng khác hệ thống bạn đang giao dịch.

Không cần ghi nhớ số tài khoản - Chi phí giao dịch niêm yết rõ ràng cụ thể trên hệ thống - Thời gian giao dịch được cam kết và bạn có thể yên tâm chuyển khoản đến hơn 40 ngân hàng trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Đó là Gutina.

Gutina là ứng dụng di động được phát triển để cung cấp cho khách hàng một phương pháp chuyển tiền khách ngân hàng khác bên cạnh những cách trước đây. Có 2 hình thức chính là chuyển khoản - tiền mặt và tiền mặt -chuyển khoản. Như vậy dù ở nơi nào không quản thời tiết nắng mưa, không quản đêm ngày, kể cả ngày lễ Tết, cuối tuần bạn cũng có thể chuyển tiền đến ngân hàng khác bằng Gutina. Cực kỳ an toàn, uy tín và nhanh chóng.

Chỉ với 1 lưu ý duy nhất, là bạn có nhu cầu chuyển tiền với Gutina, là bạn sẽ nhận ngay ưu đãi là mã LANDAU miễn phí lên tới 100.000 đồng cho giao dịch đầu tiên. Hãy tải ngay App để có được những trải nghiệm ưu việt nhất ngay từ bây giờ.

Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ và hợp tác, khách hàng có thể liên lạc tới Hotline 0962.014.588 | 0947.060.588.

 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status