download app g-pay

Chuyển khoản liên ngân hàng hết bao lâu thời gian?

Chuyển khoản liên ngân hàng hết bao lâu thời gian? Đây là một trong số những câu hỏi đặt ra mà rất nhiều người trong xã hội hiện nay quan tâm. Để có được câu trả lời một cách chính xác nhất, các bạn hãy dành ra vài phút để đọc bài viết dưới đây.

Ngày nay giao dịch chuyển khoản ngân hàng có 2 loại cơ bản đó là chuyển khoản cùng ngân hàng và chuyển tiền liên ngân hàng. Mỗi một loại chuyển khoản đó sẽ có những mức phí và thời gian để nhận được số tiền là không giống nhau. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng mất bao lâu?

Khái niệm về chuyển khoản liên ngân hàng

Có thể nói đây là một trong những thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong thị trường tài chính của xã hội hiện nay nói chung? Vậy các bạn hiểu chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển khoản liên ngân hàng là một trong những dịch vụ chuyển tiền mà trong đó cho phép chủ thẻ của ngân hàng này có thể chuyển tiền sang thẻ của ngân hàng khác khác nhau thông qua những thao tác chuyển tiền nhất định mà nhất thiết không cần phải đến trực tiếp tại các quầy giao dịch của các ngân hàng đó.

Chuyển khoản liên ngân hàng hết bao lâu thời gian?

Ngày nay bên cạnh việc chuyển khoản cùng ngân hàng thì giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng được áp dụng rất phổ biến. Sở dĩ nó có sự áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay là bởi vì mỗi người đều có sự lựa chọn thẻ ngân hàng riêng cho mình mà không ai giống ai. Vậy chuyển khoản liên ngân hàng hết bao lâu thời gian? Đây là câu hỏi đặt ra mà rất nhiều người quan tâm cần lời giải đáp.

Thời gian chuyển khoản liên ngân hàng

Thông thường khi thực hiện dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng này thì các bạn chỉ được gửi vào những giờ hành chính. Bởi vì nếu các bạn không thực hiện giao dịch trong giờ hành chính theo quy định thì  phần lớn các hệ thống ngân hàng sẽ không cho phép các bạn thực hiện giao dịch ( Tùy vào mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có những quy định khác nhau)

Phí để thực hiện cho mỗi lần giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng được quy định là 11.000/1 lần thực hiện giao dịch trong đó đã bao gồm thuế VAT

Việc chuyển khoản khác ngân hàng có thể nhận được nhanh hay chậm điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng giao dịch thực hiện tại thời điểm đó hoặc gửi tiền trong giờ hành chính hay không? Đặc biệt vào những dịp thời gian vào những ngày lễ tết thì thời gian để thực hiện các giao dịch này sẽ muộn hơn so với bình thường.

Khi các bạn thực hiện gửi tiền liên ngân hàng mà các bạn chuyển vào ngày thứ 7 và chủ nhật thì cũng sẽ chậm hơn vài ngày so với các ngày gửi bình thường khác.

XEM THỆM: Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà

Kinh nghiệm chuyển khoản liên ngân hàng nhanh nhất

Để thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng đảm bảo nhanh nhất về tiến độ cũng như thời gian nhận được thì các bạn cần lưu ý những điểm cơ bản dưới đây:

  • Nên gửi vào trong buổi sáng thì vài tiếng sau giao dịch sẽ thực hiện thành công hoặc buổi chiều sẽ nhận được. Nếu như không rơi và ngày lễ tết hay ngày nghỉ thì giao dịch thực hiện muộn nhất không quá 3 ngày.

  • Trường hợp bạn chuyển khoản liên ngân hàng vào buổi chiều thì các bạn cố gắng gửi càng sớm đầu giờ chiều càng tốt bởi có thể phải đến ngày hôm sau các bạn mới nhận được. Thông thường để được nhận ngay trong ngày hôm thực hiện giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng đó thì các bạn nên chuyển trước 2 giờ hoặc 2 giờ 30 chiều.

Trên đây là những chia sẻ của Gutina về vấn đề chuyển tiền liên ngân hàng. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn. Khi có nhu cầu về chuyển tiền nhanh hay chuyển tiền tại nhà các bạn có thể liên hệ tới chuyển tiền nhanh 247 g-pay để sử dụng dịch vụ tiện lợi nhất. 

2 điểm (1 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status