Vai trò của cổng thanh toán trong thời đại 4.0

Thanh toán online bằng tài khoản ngân hàng dần trở thành xu hướng mua sắm của người dùng. Chính vì vậy, cổng thanh toán là một trong những dịch vụ đang phát triển của nền kinh tế số hiện nay. Vậy cổng thanh toán để làm gì? Cùng Gpay tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

Cổng thanh toán là gì? 

Trước khi trả lời câu hỏi “cổng thanh toán để làm gì?” chúng ta sẽ tìm hiểu định nghĩa của dịch vụ này. Thuật ngữ Cổng thanh toán có tên gọi tiếng anh “ Payment Gateway” hay còn có các tên gọi khác là cổng thanh toán điện tử hay cổng thanh toán trực tuyến. Cổng thanh toán có thể hiểu là dịch vụ thanh toán trung gian giữa các ngân hàng với người bán và người mua. Giải pháp cho phép người dùng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để thanh toán các hóa đơn của mình.

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị được cấp phép cung cấp dịch vụ cổng thanh toán; có thể kế đến: VN Pay, Gpay, Paypal,.. 

XEM THÊM: Tìm hiểu nhanh về cổng thanh toán điện tử

Vai trò của cổng thanh toán

Trong thời đại công nghệ số, việc mua sắm thanh toán online dần người dùng lựa chọn thay thế phương thức tiền mặt. Vậy làm sao để người dùng có thể sử dụng tài khoản của mình để thanh toán qua các kênh website. Cổng thanh toán có chức năng gì để giải quyết vấn đề này?

- Tiếp nhận thông tin giao dịch trực tuyến khi khách hàng phát sinh nhu cầu thanh toán trên website

- Tiếp theo đó, cổng thanh toán sẽ xử lý thông tin

- Sau đó, Cổng thanh toán sẽ thực hiện xử lý giao dịch trừ tiền tài khoản ngân hàng kết nối thực hiện thanh toán.

- Cuối cùng, hệ thống cổng sẽ thông báo kết quả quả trạng thái giao dịch trên website.

Đây chính là câu trả lời cho thắc mắc “cổng thanh toán để làm gì?” Với nền tảng từ cổng thanh toán đã rút ngắn thời gian mua sắm của khách hàng. Bên cạnh đó, người bán cũng nhận được nhiều lợi ích khi có thể bán được nhiều hàng hơn khi tích hợp cổng thanh toán cho gian hàng của mình. Vì vậy, nếu bạn đang là nhà kinh doanh đừng chần chờ mà tích hợp ngay cổng thanh toán cho trang bán hàng ngay hôm nay.

Giới thiệu cổng thanh toán Gpay

Gpay hiện nay là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cổng thanh toán mới nhất. Mặc dù mới tham gia vào lĩnh vực này, Gpay cho thấy mình không hề kém cạnh những đơn vị khác trên thị trường. Với ứng dụng công nghệ mới Gpay đem đến dịch vụ cổng thanh toán uy tín hạn chế mọi sai sót trong quá trình vận hành. 

Dưới đây là một số lợi ích mà cổng thanh toán Gpay đem đến:

- Tiết kiệm thời gian: Khi sử dụng cổng thanh toán của Gpay, người dùng chỉ mất khoảng vài phút để hoàn thành giao dịch. Bên cạnh đó, với hỗ trợ công nghệ, từ đó hạn chế phát sinh lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của người dùng.

- Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng: Với việc tối ưu trải nghiệm người dùng các thao tác thanh toán qua cổng Gpay Đơn giản tiện dụng, tăng tỷ lệ mua hàng: Làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng và gia tăng tỷ lệ khách hàng mua hàng trở lại.

- Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin thanh toán: Hiện nay, Gpay đang áp dụng những công nghệ hiện đại trong việc quản lý thông tin của khách hàng. Đồng thời cam kết không sử dụng thông tin khách hàng ngoài việc cải thiện trải nghiệm.

Trên đây là tổng hợp thông tin về cổng thanh toán. Hy vọng, qua bài viết này bạn có đã lời giải đáp cho thắc mắc “cổng thanh toán để làm gì?” Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này có thể lựa chọn của Gpay để tiết kiệm chi phí và được phục vụ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

0 điểm (0 bình chọn)