Ví điện tử GPay nhận đầu tư Series A, định giá 425 tỷ đồng

Khoản đầu tư series A đến từ Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc, được công bố sáng nay 19/1.

Trong thương vụ này, Gpay được định giá 425 tỷ đồng, tương đương 18,4 triệu USD, thông qua Công ty Chứng khoán KB (KB Securities), một thành viên của Tập đoàn làm đại diện tại Việt Nam. 

Gpay được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo Văn bản số 37/GP-NHNN. Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ ví điện tử. 

Tại sự kiện công bố đầu tư, ví điện tử Gpay cũng được chính thức ra mắt trước công chúng. Ông Phùng Anh Tú - Tổng Giám đốc Tập đoàn công nghệ G-Group cho biết: "Khoản đầu tư sẽ là tiền đề quan trọng cho GPay để bổ sung nguồn lực về tài chính nhằm tập trung phát triển công nghệ, cũng như đầu tư mạnh mẽ về con người".

Ông Tú cũng nhấn mạnh với kinh nghiệm chuyên sâu và hệ sinh thái tài chính đa dạng, Tập đoàn KB sẽ giúp GPay hướng đến mục tiêu hoàn thiện dịch vụ thanh toán và tài chính trên di động cho tất cả khách hàng của Gpay, hướng đến mục tiêu đạt 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023.

Tham dự sự kiện, ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) kỳ vọng khoản đầu tư của GPay sẽ tạo ra bước đột phá cho thị trường fintech tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Trong khuôn khổ của sự kiện công bố, Liên doanh Fintech KB Vina giữa Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc (thông qua Công ty Chứng khoán KB Việt Nam) và Tập đoàn Công nghệ G-Group được công bố, nhận đầu tư 300 tỷ đồng trong giai đoạn 1. 

Công ty Chứng khoán KB - thành viên của Tập đoàn Tài chính KB, là một công ty chứng khoán hàng đầu tại Hàn Quốc, cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng bao gồm các tập đoàn và các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân.

G-Group được thành lập năm 2016, tập trung đầu tư phát triển trong lĩnh vực công nghệ và tài chính, hoạt động với hệ sinh thái 8 công ty thành viên và đội ngũ nhân sự 1000 người. Các công ty thành viên của G-Group gồm mạng xã hội Gapo, Beatvn, Tima…

Bài viết gốc: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/vi-dien-tu-g-pay-nhan-dau-tu-series-a-tri-gia-425-ty-dong-20210119114204766.htm 

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

0 điểm (0 bình chọn)