Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công Series A từ một tập đoàn Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng

Ví điện tử Gpay chính thức ra mắt sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán bao gồm: Cổng thanh toán điện tử; Hỗ trợ thu hộ, chi hộ,...

Hôm nay (19/1), Công ty Cổ phần thanh toán G (Gpay), trực thuộc Tập đoàn Công nghệ G-Group công bố gọi vốn thành công vòng đầu tư thứ nhất (Series A) từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỷ đồng (tương đương với 18,4 triệu USD) thông qua Công ty Chứng khoán KB – một thành viên của tập đoàn làm đại diện tại Việt Nam.

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công vòng Series A

Công bố khoản đầu tư từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vào ví điện tử Gpay

Tại sự kiện, ví điện tử Gpay cũng chính thức ra mắt sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động cung ứng các dịch vụ trung gian thanh toán bao gồm: Cổng thanh toán điện tử; Hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Ví điện tử.
Ông Nguyễn Thuần Chất, đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thanh toán G cho biết, Gpay có hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, công nghệ tài chính và các nền tảng kết nối thông tin. 

Theo đại diện Gpay, khoản đầu tư sẽ được công ty sử dụng vào việc tăng trưởng người dùng dựa trên hệ sinh thái sẵn có, phát triển các giải pháp công nghệ mang tính chiến lược và đầu tư phát triển con người.

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công vòng Series A

Ông Nguyễn Thuần Chất, đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thanh toán G
Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Liên doanh Fintech KB Fina giữa Tập đoàn Tài chính KB Hàn Quốc (thông qua Công ty Chứng khoán KB Việt Nam) và Tập đoàn Công nghệ G-Group được công bố, nhận đầu tư 300 tỷ đồng trong giai đoạn I.

Cùng với việc bổ sung thêm nguồn lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính từ nhà đầu tư Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc, Gpay tin tưởng sẽ mang đến nhiều cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ cho người Việt Nam. Qua đó góp phần xây dựng nền tảng tài chính số và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Peter Park, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty chứng khoán KB Việt Nam, KB Fina là nền tảng tài chính số toàn diện nhằm phục vụ người Việt Nam với các sản phẩm và nội dung tài chính đa dạng. Đặc biệt, Fintech này sẽ cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng thuộc phân khúc chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa được cung cấp dịch vụ ngân hàng.

KB Fina sẽ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn công nghệ G-Group tại Việt Nam và Tập đoàn tài chính KB tại Hàn Quốc để đóng góp giá trị cho xã hội và người tiêu dùng Việt Nam thông qua các dịch vụ kể trên.

Tại Hàn Quốc, KB là Tập đoàn tài chính lớn nhất, có tài sản 520 tỷ USD (tính đến Quý 3/2020) và có hoạt động kinh doanh với công ty chứng khoán KBSV và Ngân hàng KB tại Việt Nam. Tương lai của KB Fina sẽ tươi sáng và đầy hứa hẹn, ông Peter Park cho biết thêm.
Ông Phùng Anh Tú, Tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ G-Group nhận định, nền tảng công nghệ cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến là mô hình đang rất thành công tại các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia...
Về Tập đoàn Công nghệ G-Group hiện hệ sinh thái của G-Group còn bao gồm 7 công ty: Sàn kết nối tài chính Tima; Công ty cổ phần an ninh mạng Việt Nam (VSEC); Công ty về truyền thông giải trí BEATVN; Quỹ đầu tư Gcapital; Mạng xã hội Gapo; Ginnovations - công ty tập trung vào nghiên cứu phát triển công nghệ lõi, phát triển và sản xuất các thiết bị bảo mật và GTV (tên trước đây là GameTV) - hoạt động trong lĩnh vực thể thao điện tử, livestream, đào tạo và phát triển idol, streamer và phát hành game.

Ví điện tử Gpay gọi vốn thành công vòng Series A

Ra mắt ví điện tử Gpay
Với việc hợp tác giữa Tập đoàn công nghệ G-group và Tập đoàn tài chính KB - định chế tài chính hàng đầu của Hàn Quốc, Liên doanh KB Fina chắc chắn sẽ mang đến các sản phẩm tài chính hiệu quả, dễ dàng cùng trải nghiệm vượt bậc cho người dùng Việt.
Fintech (công nghệ tài chính) là một trong những lĩnh vực khởi nghiệp tại Việt Nam thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất từ các quỹ ngoại trong thời gian qua. Bên cạnh Gpay, cũng trong tháng 1, Ví MoMo công bố gọi vốn thành công vòng gọi vốn thứ tư (Series D) với số tiền được cho là hơn 100 triệu USD. Trước đó, sau vòng gọi vốn từ quỹ đầu tư SoftBank Vision Fund và quỹ GIC của Chính phủ Singapore, VNPay được công nhận là kỳ lân thứ hai của Việt Nam với giá trị hơn 1 tỷ USD.

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/vi-dien-tu-gpay-goi-von-thanh-cong-vong-series-a--27249.html

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

0 điểm (0 bình chọn)