Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay

Tập đoàn công nghệ G-Group vừa công bố khoản đầu tư series A vào ví điện tử Gpay, đồng thời ra mắt liên doanh KB Fina giữa Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc và Tập đoàn công nghệ G-Group.

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vừa chính thức đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay /// Ảnh: C.T.V

Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc vừa chính thức đầu tư chiến lược vào ví điện tử Gpay

Ngày 19.1 tại Hà Nội, Công ty cổ phần Thanh toán G (Gpay), trực thuộc Tập đoàn công nghệ G-Group công bố khoản đầu tư ở vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc với định giá 425 tỉ đồng thông qua Công ty chứng khoán KB (KB Securities), một thành viên của Tập đoàn làm đại diện tại Việt Nam. Thương vụ đầu tư này là điểm sáng của thị trường Fintech và cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam ngay dịp đầu năm mới 2021.

Tại sự kiện, ví điện tử Gpay cũng chính thức được ra mắt đến người dùng. Khoản đầu tư sẽ được Gpay sử dụng vào việc tăng trưởng người dùng dựa trên hệ sinh thái sẵn có, phát triển các giải pháp công nghệ mang tính chiến lược và đầu tư phát triển.

“Gpay có hệ sinh thái hỗ trợ từ G-Group với gần 30 triệu người dùng trên các nền tảng tài chính, công nghệ tài chính và các nền tảng kết nối thông tin. Chúng tôi hướng tới cung cấp toàn diện các dịch vụ thanh toán và tài chính cho 5 triệu người dùng thường xuyên vào năm 2023. Cùng với việc bổ sung thêm nguồn lực và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính từ nhà đầu tư Tập đoàn tài chính KB Hàn Quốc, Gpay tin tưởng sẽ mang đến nhiều cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính trên nền tảng công nghệ cho người dân Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng nền tảng tài chính số và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0”, ông Nguyễn Thuần Chất - đồng sáng lập, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thanh toán G - chia sẻ.

Theo: Thanhnien.vn

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

1.9 điểm (171 bình chọn)