Tầm quan trọng của việc kiểm tra mã giao dịch ngân hàng

Trong trường hợp không được cung cấp hoặc cần tra gấp chúng ta sẽ làm gì để kiểm tra mã giao dịch ngân hàng một cách chính xác và dễ dàng nhất?

Một số khách hàng cho rằng mã giao dịch không quan trọng vì khi thực hiện hoàn tất giao dịch mới được cung cấp. Thế nhưng đây là suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng vì khi gặp sự cố thì mã giao dịch chính là thông tin quan trọng giúp bạn kiểm tra lại lịch sử thực hiện và để ghi nhận lại kết quả. Do đó việc kiểm tra mã giao dịch ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng đặc biệt trong các thao tác thực hiện online. Để nắm rõ hơn về tầm quan trọng của mã giao dịch mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Sự quan trọng của việc kiểm tra mã giao dịch ngân hàng

Tầm quan trọng của mã giao dịch ngân hàng
Như các bạn đã biết mã giao dịch chính là một dãy số ký hiệu được ngân hàng cung cấp cho khách ngay sau khi thực hiện thành công giao dịch tại ngân hàng hay thông qua các ví điện tử. Mã giao dịch chính là để xác nhận/ nhận diện việc bạn đã hoàn tất giao dịch của mình.

Bên cạnh đó chúng còn được dùng để thống kê các giao dịch mà bạn đã thực hiện trong hệ thống ngân hàng. Nhờ vậy mà bạn sẽ dễ dàng kiểm tra lại các giao dịch của mình vào bất cứ khi nào nếu muốn. Đặc biệt hơn mã giao dịch chính là bằng chứng để kiểm tra lại thông tin khi gặp sự cố cũng như lỗi thất thoát xảy ra đối với tài khoản của mình. 

Mã giao dịch và mã xác thực giao dịch có giống nhau không?

G:\My Drive\Bài viết\Bài viết Tú Anh\Đang viết\Mai\Chị Hoa\20.kiểm tra mã giao dịch ngân hàng\kiem-tra-ma-giao-dich-ngan-hang 02.jpg

Những điều cần biết về mã giao dịch ngân hàng

Khi không nắm rõ hình thức và chức năng của chúng thì nhiều người sẽ bị nhầm lẫn giữa mã giao dịch và mã xác thực giao dịch. Vì thế để dễ dàng thực hiện việc kiểm tra các giao dịch của mình bạn cần nắm rõ về 2 loại mã này.

  • Mã xác thực giao dịch: Là mã được ngân hàng cung cấp trước khi khách hàng thực hiện giao dịch. Nó là bước cuối cùng trước khi bạn hoàn tất thủ tục thực hiện giao dịch của mình thông qua hình thức trực tuyến (online). Nói một cách dễ hiểu hơn đây là mã số dùng để xác nhận bạn muốn thực hiện giao dịch lại lần cuối trước khi tiến hành thao tác giao dịch. Mã xác thực giao dịch ngày nay chính là mã OTP, chúng sẽ được gửi đến tin nhắn hoặc email mà bạn đã cung cấp cho ngân hàng. Điều này sẽ đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản của bạn để tránh sự xâm nhập của các hacker.

  • Mã giao dịch: Là mã được ngân hàng cung cấp sau khi khách hàng hoàn tất giao dịch của mình. Nó chính là bằng chứng để ghi nhận và chứng minh bạn đã thực hiện thành công giao dịch tại hệ thống ngân hàng.

Do đó hiểu một cách đơn giản nhất mã số thực hiện giao dịch là dãy số được gửi trước khi tiến hành thực hiện giao dịch. Còn mã giao dịch chính là dãy số gửi sau khi chúng ta đã hoàn tất giao dịch của mình. 

Hướng dẫn cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhanh và chuẩn xác nhất

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng

Tuỳ vào từng ngân hàng thì quy trình kiểm tra mã giao dịch ngân hàng sẽ được thực hiện khác nhau. Vì vậy để kiểm tra mã giao dịch chuẩn xác nhất bạn cần lưu ý các bước thực hiện dưới đây:

Ngân hàng Vietcombank

Đối với mã giao dịch của ngân hàng Vietcombank đều được cung cấp tự động trên app VCB Digital. Mã số này sẽ được ngân hàng ghi nhận và tự động gửi đến cho khách hàng ngay khi thực hiện thành công các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoá đơn, nạp tiền…. trên ứng dụng ngân hàng. 

Nếu muốn kiểm tra mã giao dịch ngân hàng bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản VCB Digibank trên điện thoại hoặc trên website. Sau đó vào phần lịch sử bạn sẽ thấy được chi tiết và cụ thể nhất các giao dịch đã thực hiện trước đó cũng như thấy được mã đã gửi. 

Ngân hàng Techcombank

Đối với việc kiểm tra mã giao dịch của Tecombank sẽ được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng banking sau đó vào mục tài khoản, nhấn vào phần liệt kê giao dịch thì toàn bộ các thông tin giao dịch và mã giao dịch sẽ hiện lên đầy đủ. 

Cứ như thế khi bạn sử dụng ngân hàng nào sẽ có app ứng dụng ngân hàng riêng và chỉ cần đăng nhập vào tài khoản kiểm tra lịch sử giao dịch thì toàn bộ thông tin sẽ được cập nhật lại. 

Qua đây các bạn có thể thấy việc kiểm tra mã giao dịch ngân hàng đóng vai trò rất quan trọng khi chúng ta thực hiện các thao tác giao dịch của ngân hàng phải không? Chính vì thế khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào bạn cần lưu ý kỹ các mã giao dịch để dễ dàng kiểm tra thông tin cũng như xác minh khi gặp sự cố ngoài ý muốn nhé!

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

0 điểm (0 bình chọn)