Mở tài khoản ví điện tử không liên kết tài khoản ngân hàng

Liệu có thể mở tài khoản ví điện tử mà không cần tài khoản ngân hàng được không? Cùng chúng tôi giải đáp tại bài viết này!

Khi đã biết về ví điện tử thì nhiều người chưa có tài khoản ngân hàng mà vẫn muốn sử dụng ví. Họ sẽ tự đặt ra câu hỏi liệu có thể mở ví điện tử mà không cần tài khoản ngân hàng được không? Và nếu không dùng tài khoản ngân hàng thì nạp tiền vào ví điện tử như thế nào để có thể sử dụng được? Cùng nhau tìm hiểu nhé. 

Không có tài khoản ngân hàng có mở được tài khoản ví điện tử không?

Xã hội ngày càng phát triển, cùng với đó là sự phát triển của công nghệ thông tin thì  việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng phổ biến. Ví điện tử cũng từ đó được nhiều người sử dụng để thanh toán dịch vụ, mua bán hàng hóa, nhận tiền cũng như chuyển tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Vậy mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có được không? Câu trả lời là CÓ.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng ví điện tử cần từng liên liên kết với tài khoản ngân hàng (hiện tại không có tài khoản liên kết). Tất nhiên, trường hợp ví không liên kết với tài khoản ngân hàng sau đó sẽ để lại nhiều bất cập. Bởi lẽ, sau khi liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng của mình, bạn mới có thể chuyển tiền từ tài khoản vào ví một cách nhanh chóng. Từ đó hưởng những ưu đãi, chiết khấu khi sử dụng dịch vụ liên kết từ ví.

Ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có sử dụng được không?

Ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng có sử dụng được không?

Ví điện tử không liên kết ngân hàng thì sử dụng như thế nào?

Có rất nhiều người đến nay vẫn không thường xuyên sử dụng tài khoản ngân hàng, nhưng lại muốn sử dụng thử ví điện tử. Tuy nhiên, như giải đáp ở trên bạn vẫn cần có tài khoản ngân hàng để liên kết tối thiểu 1 lần và không nhất thiết cần duy trì liên kết. Sau đó, nếu bạn muốn sử dụng ví điện tử thì chỉ cần có người chuyển tiền vào tài khoản ví của bạn. Từ đó, bạn có thể sử dụng các dịch vụ thanh toán qua ví bằng số dư tài khoản. 

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể hoàn toàn mở tài khoản ví điện tử với các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải app ví điện tử bạn muốn sử dụng về điện thoại di động

  • Bước 2: Mở ứng dụng ví điện tử trên điện thoại và đăng ký mở tài khoản 

  • Bước 3: Đọc kỹ và điền đầy đủ các thông tin cần thiết để đảm bảo việc tạo ví thành công

  • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến điện thoại và hoàn tất việc mở ví điện tử

Xác thực tài khoản

Sau khi đã tạo được tài khoản ví điện tử cho mình, bạn cần xác thực tài khoản bằng CCCD hoặc CMND. Tiếp theo đó là bạn cần thực hiện liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản ví.

Có những cách nào để nạp tiền vào ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng?

Nhiều người dùng vẫn thắc mắc là nếu như ví điện tử không liên kết tài khoản ngân hàng thì nạp tiền vào ví bằng cách nào để có thể sử dụng? Trên thực tế thì nạp tiền vào ví điện tử từ nguồn tài khoản ngân hàng vẫn là thông dụng nhất, được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể dùng các cách khác để nạp tiền vào ví điện tử dễ dàng như:

  • Nạp tiền mặt tại các điểm giao dịch của từng loại ví điện tử

  • Chuyển tiền từ ví điện tử khác vào ví điện tử của bạn (ví cùng loại hoặc khác loại đều được)

Có một điều cần lưu ý rằng đến thời điểm hiện tại thì ở nước ta, các phương thức nạp tiền vẫn chưa hỗ trợ cho các ví điện tử, tiêu biểu như:

  • Nạp tiền ví bằng thẻ cào điện thoại

  • Nạp tiền vào ví qua tin nhắn SMS

  • Nạp tiền vào ví điện tử của mình bằng thẻ tín dụng

Chuyển tiền không cần liên kết tài khoản ngân hàng qua ứng dụng ví điện tử

Chuyển tiền và nhận tiền qua tài khoản ngân hàng đang trở thành xu hướng mới. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Vì thế, việc chuyển tiền qua các ứng dụng là cách rất được ưa chuộng trong thời đại công nghệ 4.0. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, Gpay,...dù không duy trì liên kết với tài khoản ngân hàng.

Ví điện tử MoMo

Dịch vụ chuyển tiền qua ví điện tử MoMo đã  được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép. Dịch vụ này được ủy quyền bởi ngân hàng Vietcombank, đảm bảo an toàn 100%.

Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Ngoài tính năng chuyển và nhận tiền, zalopay còn sở hữu nhiều tính năng độc đáo như thanh toán dịch vụ trực tuyến, nạp thẻ,...

Ví điện tử Gpay

Gpay là một loại ví điện tử được nhận giấy phép được cung cấp các dịch vụ trung gian thanh toán của Ngân hàng Nhà nước vào đầu năm 2020. Ở phiên bản đầu tiên mới ra mắt, ví Gpay cung cấp 3 tính năng: nạp tiền vào ví, rút tiền và chuyển tiền và các tính năng thanh toán tiện ích khác như: nạp tiền điện thoại, thanh toán các loại hoá đơn…

Qua bài viết này, chúng tôi đã trả lời giúp bạn câu hỏi ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không. Bạn hoàn toàn có thể tạo ví điện tử một cách vô tư mà không cần có tài khoản ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều nhiều loại ví điện tử khác nhau, trong đó có ví điện tử Gpay. Đây là loại ví điện tử hữu ích, phù hợp với nhiều người dùng và các đại lý kinh doanh. Mời bạn truy cập trang web: tại đây để có thêm nhiều thông tin về loại ví điện tử này. Mọi sự thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp, hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình.

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

1 điểm (1 bình chọn)