Hướng dẫn cách tra mã giao dịch chuyển tiền đơn giản

Bạn đang cần tra mã giao dịch chuyển tiền nhưng chưa biết cách? Cùng tham khảo những phương thức đơn giản dưới đây để thực hiện tra mã dễ dàng.

Sau khi thực hiện chuyển tiền, bạn sẽ luôn nhận được một mã giao dịch. Loại mã này sẽ giúp khách hàng dễ dàng rà soát, kiểm tra lại được thông tin khi cần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách tra mã giao dịch chuyển tiền thế nào. Làm sao để tự thực hiện nhanh chóng thì sẽ được giải đáp ngay đây. 

Mã giao dịch chuyển tiền
Những điều mà bạn cần biết về việc tra mã giao dịch chuyển tiền

Khi khách hàng thực hiện chuyển tiền trực tuyến. Thông qua các ứng dụng như internet banking, mobile banking hay ví điện tử. Bạn đều sẽ nhận được mã giao dịch sau khi đã chuyển tiền thành công. 

Có thể nói một cách đơn giản thì loại mã này sẽ giúp khách hàng nhận diện giao dịch hoàn thành. Bên cạnh đó, mã giao dịch sẽ được lưu lại ở trong hệ thống, giúp khách hàng có thể tra lại bất cứ lúc nào khi cần. 

Vai trò của mã giao dịch là gì?

Trong những trường hợp chuyển tiền thành công thì mã giao dịch cũng không quan trọng lắm. Tuy nhiên, với những trường hợp ngoài ý muốn xảy, việc chuyển tiền bị lỗi và bạn cần phải kiểm tra lại. Lúc này, mã giao dịch sẽ giúp cho bạn đối chiếu, rà soát lại vấn đề lỗi nằm ở đâu. 

Mã giao dịch có phải là mã xác thực hay không?  

Nhiều khách hàng vẫn hay nhầm lẫn giữa mã giao dịch chuyển tiền và mã xác thực. Vốn dĩ hai loại mã này hoàn toàn khác nhau, được cung cấp trong những trường hợp riêng biệt. 

  • Mã giao dịch chuyển tiền sẽ được ngân hàng cung cấp ngay sau khi bạn thực hiện giao dịch thành công. Loại mã này chỉ được dùng đến khi khách hàng cần kiểm tra và đối chứng sau giao dịch. 

Mã xác thực sẽ được ngân hàng cung cấp trước khi tiến hành giao dịch. Đây là bước xác nhận quan trọng và loại mã này chỉ dùng duy nhất một lần.

Tra mã giao dịch

Khi nào cần tra mã giao dịch chuyển tiền 

Như đã nói ở trên, mã giao dịch chuyển tiền sẽ không được dùng ngay mà chỉ sử dụng khi cần. Vậy trong những trường hợp nào thì bạn nên thực hiện tra mã giao dịch chuyển tiền:  

  • Trong trường hợp vấn đề phát sinh, bạn cần phải minh chứng cho giao dịch của mình đã thực hiện thành công. Đặc biệt là kiểm tra những thông tin liên quan. 

  • Khách hàng cần xác nhận xem giao dịch chuyển tiền đã thành công hay chưa. 

  • Nhiều trường hợp khi chuyển tiền xong nhưng bạn vẫn không nhận được thông báo. 

  • Trong trường hợp người thụ hưởng không hề nhận được tiền dù rằng bạn đã chuyển thành công. 

Hướng dẫn cách tra mã giao dịch chuyển tiền nhanh chóng 

Để có thể tra mã giao dịch nhanh chóng và thuận tiện, bạn có thể lựa chọn một vài cách sau. 

Kiểm tra mã giao dịch chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng 

Nếu bạn không biết tự tra mã giao dịch thì cũng có thể đến ngân hàng. Nhờ nhân viên tại quầy giao dịch kiểm tra. Dù là bạn đã thực hiện chuyển tiền online, nhưng hệ thống ngân hàng vẫn sẽ lưu giữ lại. Hoàn toàn có thể giúp bạn tra lại mã và xác nhận thông tin nhanh chóng. 

Thông qua tổng đài của các ngân hàng 

Mỗi ngân hàng thì đều sẽ có tổng đài hỗ trợ, bạn có thể tìm kiếm hotline của ngân hàng mình đang sử dụng. Khi liên hệ tổng đài, nhân viên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, tra mã giao dịch nhanh chóng và tiện lợi. 

Tra mã giao dịch qua internet banking 

Tra mã giao dịch qua Internet Banking

Phần lớn tất cả các ngân hàng hiện nay đều sẽ hỗ trợ dịch vụ internet banking. Khách hàng hoàn toàn có thể tự tra mã giao dịch ngay trên app, thông qua các bước đơn giản sau: 

  • Bước 1: Đăng nhập vào app internet banking của ngân hàng. 

  • Bước 2: Chọn mục thông tin sau đó tiếp tục chọn vào mục tài khoản

  • Bước 3: Chọn thời gian giao dịch, sau đó mã giao dịch chuyển tiền sẽ được hiển thị. 

Vì giao diện của app internet banking của từng ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh khác nhau. Chính vì vậy mà những bước hướng dẫn trên sẽ chỉ tương thích với một số ngân hàng nhất định. Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách tra mã giao dịch chuyển tiền cho từng ngân hàng để biết rõ hơn về từng bước.  

Rất hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích. Có thể giúp được bạn tra mã giao dịch chuyển tiền dễ dàng khi cần rà soát. Vừa có thể thực hiện nhanh chóng mà còn thuận tiện. 

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

3.1 điểm (28 bình chọn)