Hướng dẫn cách gia hạn thẻ visa Vietcombank nhanh chóng, tiện lợi

Bài viết dưới đây của Gpay cung cấp thông tin hữu ích về dịch vụ gia hạn thẻ visa Vietcombank. Từ đó giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong việc dùng thẻ ngân hàng của mình để chi tiêu.

Gia hạn thẻ visa Vietcombank có khó không? Thủ tục như thế nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ do ngân hàng Vietcombank cung cấp. Nếu không gia hạn kịp thời rất có thể thẻ visa của bạn sẽ bị khoá lại. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như chi tiêu hàng ngày.

Thông tin cần biết về các loại thẻ visa Vietcombank

Thực chất thẻ visa Vietcombank giống với những chiếc thẻ ATM thông thường. Loại thẻ này vẫn có thể sử dụng với nhiều tính năng khác nhau như: Chuyển tiền, thanh toán, gửi tiền ngoài, thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Hiện nay Vietcombank đang phát hành 2 loại thẻ Visa khác nhau. Cụ thể:

  • Thẻ Visa Debit Vietcombank: Người dùng có thể dùng thanh toán ở cả trong và ngoài nước. Khi sử dụng khách hàng phải nạp tiền vào thẻ thì mới có thể thực hiện giao dịch.

  • Thẻ Visa Credit Vietcombank: Còn được hiểu là sản phẩm thẻ tín dụng. Người dùng sẽ được cấp một hạn mức vay khác nhau tùy theo mức chi và khả năng trả. Sau đó bạn có thể sử dụng để thanh toán thoải mái nhưng phải hoàn trả lại vào ngày theo quy định ngân hàng đưa ra.

Các loại thẻ Visa Vietcombank

Khi nào thì cần phải gia hạn thẻ visa Vietcombank?

Rất nhiều người dùng thẻ ngân hàng nói chung đều nghĩ rằng thẻ không có hạn sử dụng. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm bởi bất kể loại thẻ nào của ngân hàng cũng có giới hạn về thời gian sử dụng. Tuỳ vào từng ngân hàng mà thời gian dùng sẽ từ 5 – 7 năm. Với thẻ visa Vietcombank sẽ có hiệu lực trong vòng 5 năm. Sau khoảng thời gian này, nếu muốn sử dụng tiếp bạn buộc phải gia hạn thẻ.

Sở dĩ phải gia hạn thẻ visa Vietcombank là do rất nhiều nguyên nhân. Trong đó quan trọng nhất vẫn là sau một thời gian sử dụng thẻ của bạn sẽ dễ bị xước, hỏng, mờ phần chip điện tử… Điều đó dễ dẫn đến tình trạng thẻ không nhận diện được. Vì thế ngân hàng bắt buộc khách hàng phải thực hiện việc gia hạn này để đảm bảo quyền lợi.

Ngày hết hạn của thẻ visa Vietcombank chính là ngày cuối cùng mà thẻ còn có thể hoạt động. Sau ngày này thẻ sẽ không thể sử dụng được nữa và quá thời hạn gia hạn thẻ, ngân hàng sẽ tiến hành khoá thẻ của bạn lại.

Khi nào thì cần phải gia hạn thẻ visa Vietcombank?

Hướng dẫn các bước gia hạn thẻ visa Vietcombank cho người dùng

Như đã nói thẻ visa Vietcombank khi hết hạn sẽ phải gia hạn lại theo yêu cầu của ngân hàng. Trong khoảng thời gian cho phép gia hạn tiếp bạn sẽ không thể sử dụng một số tính năng. Dưới đây là các bước gia hạn thẻ visa Vietcombank đơn giản nhất:

  • Bước 1: Mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân bản gốc đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.

  • Bước 2: Lấy số và đợi thông báo đến quầy cụ thể. Tại quầy, hãy nhờ nhân viên cấp đơn xin gia hạn thẻ visa cho bạn.

  • Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ để xác nhận tài khoản trên hệ thống có đúng chính chủ và đã hết hạn hay chưa. Xác minh hoàn tất, giao dịch viên sẽ cung cấp tờ đơn theo yêu cầu của bạn.

  • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân được yêu cầu trên thẻ. Ở phần chữ ký hãy ký giống với lúc ký mở thẻ để tránh rắc rối về sau này.

  • Bước 5: Nhân viên ngân hàng kiểm tra thông tin trên giấy. Nếu trùng khớp bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy hẹn với thời gian nhận thẻ cụ thể.

  • Bước 6: Chờ tới ngày và nhận thẻ Visa Vietcombank mới.

Lưu ý: Sau khi nhận được thẻ mới, toàn bộ thông tin về mã PIN của bạn đã bị thay đổi. Ngân hàng sẽ cấp mã PIN mặc định, hãy đến cây ATM gần nhất để tiến hành thay đổi mật khẩu và tiếp tục sử dụng.

Hướng dẫn các bước gia hạn thẻ visa Vietcombank cho người dùng

Một số câu hỏi liên quan đến vấn đề gia hạn thẻ visa Vietcombank

Với những người không thường xuyên sử dụng thẻ visa Vietcombank thì chắc chắn sẽ có khá nhiều thắc mắc cần giải đáp trong vấn đề gia hạn thẻ. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi được hỏi nhiều nhất:

Phí gia hạn thẻ visa Vietcombank là bao nhiêu? Có đắt không?

Trả lời: Tuỳ từng loại thẻ visa mà bạn sử dụng mà phí gia hạn thẻ sẽ có sự khác biệt cho phù hợp với bảng biểu mà ngân hàng Vietcombank đưa ra (miễn phí hoặc phí 50.000VNĐ).

Xem hạn sử dụng của thẻ visa Vietcombank ở đâu?

Trả lời: Thời gian sử dụng và hết hạn của thẻ visa Vietcombank sẽ được in nổi ở mặt trước của thẻ để người sử dụng theo dõi và chủ động gia hạn khi thời gian sắp hết.

Có thể gia hạn thẻ visa Vietcombank trực tuyến được không?

Trả lời: Hiện nay ngân hàng Vietcombank chưa cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ visa trực tuyến. Vì thế khi thẻ của quý khách hết thời gian sử dụng, hãy nhanh chóng mang theo CMND/CCCD đến phòng giao dịch gần nhất để được phục vụ.

Thời gian gia hạn thẻ visa Vietcombank trong bao lâu?

Trả lời: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thẻ visa Vietcombank của bạn hết hạn cần phải được gia hạn ngay. Quá thời gian quy định tài khoản ngân hàng sẽ bị khoá.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách thức gia hạn thẻ visa Vietcombank. Chúc các bạn thành công!

Tải app miễn phí ngay : https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5 điểm (1 bình chọn)