Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng tiết kiệm thời gian

Có những cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng nào và lợi ích của việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng là gì? Cùng Gpay tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây:

Ngày nay khách hàng không cần chờ người của điện lực đến tận nhà thu tiền hoặc ra quầy giao dịch để đóng tiền điện nữa. Với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng có thể sử dụng rất nhiều tiện ích công nghệ để chủ động thanh toán các hóa đơn tiêu dùng, điển hình như thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Việc này giúp người tiêu dùng chủ động được thời gian, tiết kiệm chi phí và tránh được nỗi lo quên đóng tiền điện.

Vậy việc thanh toán này tiện lợi này được thực hiện như thế nào và có các cách thức nào mà người dùng có thể thực hiện?

Các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng

1. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng hình thức trích nợ tự động từ tài khoản

Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng để thực hiện việc thanh toán tiền điện. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng cần phải đến ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động phù hợp với những khách hàng quá bận rộn, hay quên việc thanh toán hóa đơn tiền điện định kỳ. Với hình thức này khách hàng sẽ không sợ trễ việc thanh toán của bất kỳ hóa đơn nào.

2. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng internet banking/mobile banking

Với hình thức này, khách hàng không cần đi đâu, chỉ cần ngồi nhà và thực hiện vài thao tác trên thiết bị có kết nối internet là có thể thanh toán được hóa đơn tiền điện. Để sử dụng hình thức này, khách hàng phải có tài khoản ở ngân hàng, với mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện đăng ký theo quy định khác nhau.

Hiện nay có nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện bằng internet banking/mobile banking. Có thể kể đến như Vietcombank, BIDV, Agribank, Techcombank,...

Với hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng internet banking/mobile banking, khách hàng có thể chủ động thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà không cần thêm bất cứ bước đăng ký dịch vụ nào ngoài việc sở hữu 1 tài khoản ngân hàng.

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng internet banking

3. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại quầy giao dịch

Để thuận tiện cho người dân trong việc đóng tiền điện, nhiều ngân hàng đã trở thành đối tác của Tập đoàn điện lực để trở thành điểm thu hộ tiền điện. Các ngân hàng có cung cấp dịch vụ này bao gồm: ABBank, BIDV, VIB, Agribank, HDBank, Vietcombank, Techcombank, Sacombank, LienVietPostBank, Vietinbank, SCB.

Khách hàng có thể đến quầy giao dịch của các ngân hàng này để đóng tiền điện, mỗi khách hàng có mã khách hàng riêng. Khi đến nộp tiền điện tại ngân hàng, chỉ cần đọc mã khách hàng và thanh toán là đã hoàn tất việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng tại quầy giao dịch.

4. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM

Nếu bạn không sử dụng internet banking hay không muốn xếp hàng nộp tiền tại quầy giao dịch thì đóng tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM là một cách đáng để cân nhắc. Tại hầu hết ATM của các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ này, như ATM của BIDV, Vietcombank,... Sau khi nhét thẻ vào khe, chỉ cần thực hiện hướng dẫn trên màn hình để thực hiện việc thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng thẻ ATM.

5. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng các ví điện tử liên kết

Thông qua các ví điện tử liên kết với ngân hàng, bạn có thể thực hiện việc thanh toán tiền điện. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị trừ tiền khi giao dịch thanh toán thành công. Để sử dụng được dịch vụ này, khách hàng cần có thẻ ngân hàng và tiến hành liên kết với các ví điện tử có cung cấp dịch vụ. Các ví điện tử như Viettel Pay, Momo, Gpay,.. Đều cung cấp dịch vụ này.

Thanh toán tiền điện qua Gpay

Tuy mới ra mắt tính năng thanh toán tiền điện trong thời gian gần đây, nhưng Gpay đã trở thành ứng dụng được nhiều khách hàng tin tưởng bởi các dịch vụ tiện ích mà ví điện tử này mang lại. Trên đây là các thông tin cũng như các hình thức thanh toán tiền điện qua ngân hàng hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

0 điểm (0 bình chọn)