download app g-pay

Vai trò của ngân hàng số trong cuộc sống hiện đại

Với cuộc cách mạng 4.0, xu hướng phát triển không chỉ dừng lại ở mức công nghiệp hóa mà được đẩy theo hướng “số hóa”. Cùng với sự phát triển đó, một số dịch vụ ngân hàng cũng được mở rộng và thân thiện với người dùng. Trong đó, mô hình ngân hàng số được ra đời. Mặc dù chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng chắc chắn đây sẽ là xu hướng trong những năm sắp tới.

Định nghĩa về ngân hàng số 

Với tên gọi quốc tế là Digital Banking, ngân hàng số dần tiếp cận với cuộc sống con người. Nói về ngân hàng số bạn có thể hiểu đơn giản là dạng mô hình có các chức năng tương tự các ngân hàng phổ thông. Tại ngân hàng số, thông qua internet, người dùng có thể thực hiện được hầu hết các loại giao dịch ngân hàng: nộp tiền, chuyển tiền, rút tiền,... Tuy nhiên các giao dịch qua đây đều được thực hiện 24/7 mọi lúc mọi nơi với các thao tác đơn giản trên các thiết bị kết nối mạng mà không cần đến các hệ thống ngân hàng.

Định nghĩa ngân hàng số

Các dịch vụ bạn có thể thao tác trên nền tảng ngân hàng số:

- Tra cứu, quản lý tài khoản 

- Chuyển tiền trong tài khoản trong hoặc ngoài hệ thống

- Thanh toán hóa đơn tiêu dùng: điện, nước, internet, vay tiêu dùng,..

- Gửi tiết kiệm hàng ngày, tháng

- Vay tiêu dùng

- Các dịch vụ tài chính khác: Bảo hiểm, đầu tư, chứng khoán, cho vay

Lợi ích của ngân hàng số trong cuộc sống hiện nay

Lợi ích của ngân hàng số

Với các dịch vụ ngân hàng số cung cấp, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch cần thiết như khi đến phòng giao dịch ngân hàng. Ngoài ra giao diện đơn giản ngân hàng số ngày càng thân thiện với người dùng. Cùng tìm hiểu 04 lợi ích mà ngân hàng số đem đến cho người dùng:

- Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng ngân hàng số vừa giúp cho các ngân hàng giảm tải chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng cho các phòng giao dịch. Không chỉ vậy người dùng cũng sẽ giảm được các khoản chi phí giao dịch. Đặc biệt là các khoản phí phát sinh nếu thực hiện nộp muộn hay phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

- Cung cấp độ chính xác cao: Ngân hàng số với nền tảng công nghệ, tất cả các giao dịch đều được thực hiện online và xử lý bằng các thuật toán đảm bảo độ chính xác cao. Vì vậy, người dùng có thể an tâm giao dịch qua hệ thống bất kỳ lúc nào khi phát sinh nhu cầu.

- Đảm bảo tính bảo mật: Bảo mật tài sản online cũng như những thông tin cá nhân chính là điểm mạnh mà ngân hàng số đem đến cho người dùng. Ngoài mật khẩu, mã OTP khách hàng còn có thể nhận được các thông báo qua email & SMS khi phát sinh giao dịch để bảo mật tài khoản.

- Gia tăng hiệu quả kinh doanh: Với 03 lợi ích trên, người dùng sẽ dễ dàng gia tăng hiệu quả cuộc sống khi thực hiện các giao dịch qua ngân hàng số. Tại đây, các giao dịch được thực hiện online 24/7 với đầy đủ các giao dịch. Người dùng có thể thao tác đơn giản để đảm bảo chất lượng kinh doanh của bản thân và doanh nghiệp.

Xu hướng của ngân hàng số trong cuộc sống hiện nay

Với sự ra đời của ngân hàng số, làm gia tăng chất lượng đời sống của người dùng. Các hoạt động thanh toán trở nên tối ưu hơn cả về thời gian và chi phí giúp mang đến nhiều giá trị hơn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch trên chính các thiết bị kết nối internet và biến nó như một “mini banker” trong tay bạn. Mặc dù, mô hình ngân hàng này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng có thể tin rằng đây sẽ là xu hướng sắp tới sẽ bùng nổ. 

Nắm bắt được xu thế phát triển ngân hàng số tại Việt Nam, Gutina - Ứng dụng nền tảng công nghệ số được ra mắt thị trường. Gutina định hướng phát triển trở thành nền tảng ngân hàng số cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Tại thời điểm hiện tại, Gutina đang đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng trên app ứng dụng của mình. Trong đó, nổi bật là dịch vụ chuyển tiền (nộp tiền mặt, rút tiền mặt). Với giao diện app thân thiện, thao tác đơn giản Gutina đang dần trở thành ứng dụng được người dùng yêu thích. Tải và trải nghiệm ngay hôm nay.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status