download app g-pay

Những lợi ích bất ngờ của thẻ ATM

Trong xu thế phát triển hội nhập kinh tế, thẻ ATM hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động giao dịch như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại, hay rút tiền từ atm.

Thẻ ATM hiện nay hầu như bất kỳ cũng đều sử dụng bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Tuy nhiên thẻ ATM cũng có rất nhiều loại, cùng tìm hiểu thêm thông tin được cung cấp dưới đây để tránh nhầm lẫn nhé! 

Thẻ ATM mang lại sự tiện dụng trong việc chi tiêu

Thẻ ATM có những loại nào?

Thẻ ghi nợ

 Đây là loại thẻ ATM mà đa số người dùng đang sử dụng, bạn chỉ được phép sử dụng đúng số tiền đã gửi vào trong tài khoản. Những thao tác bạn có thể làm trên thẻ này như: gửi tiền vào, rút tiền từ thẻ ATM tại nhà, chuyển tiền, chuyển khoản, thanh toán…

Khi sử dụng thẻ ghi nợ bạn cần nhớ số dư tài khoản của mình để chi tiêu cho hợp lý. Bạn có thể đăng ký các dịch vụ như internet banking hoặc SMS banking để kiểm soát số dư của mình.

Với thẻ ghi nợ bạn nên sử dụng ngân hàng trong tỉnh để giảm bớt các chi phí phụ thu.

Hiện nay thủ tục làm thẻ ghi nợ rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân tới ngân hàng và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là được.

Với thẻ ghi nợ bạn có thể kiểm soát tốt việc chi tiêu của mình, chi phí giao dịch thấp nhưng tính bảo mật lại không cao.

Thẻ tín dụng 

Đây là loại thẻ ATM mới xuất hiện trong thời gian gần đây và cũng đã bắt đầu phổ biến hơn. Với loại thẻ này khi bạn là chủ thẻ sẽ được ngân hàng cho phép vay tiền với các hạn mức tín dụng cố định. Thường các khoản vay này phải được trả sau 45 ngày, sau 45 ngày nếu chưa thành toán ngân hàng sẽ tính lãi trên khoản đã vay. 

Với thẻ tín dụng bạn có thể dễ dàng thực hiện việc mua sắm một cách an toàn và tiện lợi mà không cần phải đem theo tiền mặt.

Tuy nhiên bạn cũng rất dễ dàng mắc nợ nếu chi tiêu không cẩn trọng, việc tiêu dùng quá mức sẽ khiến bạn mắc phải những khoản nợ lớn và phải chịu mức lãi suất cao cũng như các khoản phí hay chi phí phạt từ ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ATM để không bị mất tiền oan

  • Đổi mã pin khi nhận được thẻ từ ngân hàng để đảm bảo thông tin đã được bảo mật.

  • Khi rút tiền tại cột atm hãy cẩn trọng dùng tay che bàn phím để tránh việc bị rò rỉ mật khẩu thẻ.

  • Sau khi rút tiền cần kiểm tra lại hóa đơn, các thông tin số dư tài khoản, số tiền đã rút xem đã chính xác hay chưa. Nếu có sai sót bạn cần khiếu nại ngân hàng ngay.

  • Đăng ký SMS banking để kiểm soát được số dư tài khoản cũng như các hoạt động giao dịch của thẻ được chặt chẽ hơn.

  • Khi sử dụng thẻ tín dụng để quẹt thẻ bạn cần giám sát nhân viên thu ngân và kiểm tra lại số dư tài khoản đã đúng hay chưa.

Thẻ ATM hiện đang rất sử dụng rất phổ biến bởi những lợi ích cũng như tính an toàn của nó đem lại. Giúp cho việc chi tiêu trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn giúp con người tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Chắc hẳn những thông tin hữu ích trên đây từ Gutina đã phần nào giải đáp thắc mắc của bạn. Chúc bạn sẽ sử dụng thẻ một cách thuận tiện nhất.

4.7 điểm (22 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status