download app g-pay

Tham khảo mức phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu?

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng ở mỗi ngân hàng là khác nhau, dựa trên chính sách của ngân hàng đó. Vậy phí chuyển tiền liên ngân hàng giao động trong khoảng bao nhiêu? Hãy cùng GPay chuyển tiền tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu?

Phí ngân hàng là tổng hợp nhiều loại phí khác nhau, dùng cho khách hàng sử dụng thẻ debit, credit của ngân hàng. Khi chuyển tiền từ ngân hàng này sang ngân hàng khác sẽ có một phí phát sinh, gọi là phí chuyển tiền liên ngân hàng. Tùy vào từng chính sách của ngân hàng mà đề ra mức phí khác nhau, nhưng vẫn phải phù hợp với quy định của Luật Ngân hàng.

Để tính phí, ngân hàng thừa đưa ra mức % và số tiền chuyển. Ngân hàng người gửi hoặc ngân hàng người nhận cùng tỉnh hoặc khác tỉnh cũng ảnh hưởng tới mức phí. Đa phần ngân hàng sẽ lấy mốc là 500 triệu để tính phí chuyển là bao nhiêu.

Chẳng hạn, ngân hàng Vietcombank, với mức giao dịch dưới 500 triệu tới ngân hàng khác thì mức phí là 11.000đồng/giao dịch. Đối với BIDV thì phí dao động từ 0.01 – 0.03% trên số tiền giao dịch 2 bên cùng tỉnh và 0.04 – 0.07% của số tiền giao dịch khác tỉnh. Vietinbank có mức phí từ 0.01 – 0.02% cho ngân hàng cùng tỉnh, 0.05% cho ngân hàng khác tỉnh. Các ngân hàng khác cũng có mức phí tương đương nhau, sự chênh lệch không lớn lắm.

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng của một số ngân hàng tiêu biểu

Những ngân hàng chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí

Việc miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng tại một số ngân hàng được xem là chiến lược kinh doanh nhằm kết nối nhiều hơn những người sử dụng cùng thẻ ngân hàng. Có thể kể đến Techcombank (Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam). Bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền tới khác ngân hàng khi chuyển qua Internet banking hoặc Mobile Banking.

Techcombank cung cấp dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng không mất phí giao dịch

VIB (Ngân hàng quốc tế TMCP) tại Việt Nam cũng không mất phí chuyển tới ngân hàng khác. Ngoài ra, khi rút tiền mặt tại các hệ thống ATM của VIB thì bạn cũng sẽ không bị tính phí. Đây là ngân hàng được đánh giá cao bởi ứng dụng những công nghệ hiện đại, giúp khách hàng trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.

TÌM HIỂU THÊM: Phí nộp tiền vào tài khoản Vietcombank

Chuyển tiền 24/7 nhanh chóng và thuận tiện cùng với GPay

Không mất nhiều thời gian, chỉ với một cú điện thoại và đăng ký là bạn có thể chuyển tiền ngay cùng GPay. Dịch vụ hoạt động 24/7 và cả ngày lễ, tết để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, GPay cung cấp hình thức chuyển tiền bằng tiền mặt – tiền mặt ở cả người gửi lẫn người nhận. Do đó, bạn không cần có tài khoản ngân hàng vẫn dễ dàng gửi tiền với mức giá chỉ từ 18.000 đồng.

Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi cùng với GPay

Không những thế, trong những ngày cuối tuần hoặc lễ, tết thì các ngân hàng không hoạt động vẫn không thể làm cản trở nhu cầu của bạn. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tinh, nhân viên tới lấy và giao tiền tận nơi tại mọi khu vực trên toàn quốc.

Trên đây là mức phí chuyển tiền liên ngân hàng của một số ngân hàng để bạn tham khảo. Truy cập vào website để tìm hiểu thêm về dịch vụ GPay nhé.

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Link tải App GPay - Chuyển tiền nhanh 24/7:      

Android tải: TẠI ĐÂY!

iOS tải: TẠI ĐÂY!

Đặt đơn nhanh tại: GPAY chuyển tiền

5 điểm (59 bình chọn)

Bài viết khác