download app g-pay

Rút tiền ngân hàng – Thủ tục và những điều cần lưu ý

Trong trường hợp bạn quên mã PIN thẻ hay số tiền cần rút vượt quá hạn mức quy định trong ngày, việc ra ngân hàng là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải lúc nào rút tiền ngân hàng cũng thuận tiện. Cũng tìm hiểu thêm về các thủ tục và những điều cần lưu ý khi thực hiện rút tiền tại ngân hàng.

Trong những dịp cao điểm các cây ATM luôn trong tình trạng tắc nghẽn và hết tiền, việc tút tiền trở nên vô cùng khó khăn đặc biệt trong tình trạng thời tiết khắc nghiệt. Cùng với đó bạn cũng không thể kiên nhẫn đứng trước ATM để rút hàng chục lượt rút tiền quá lớn. Với những lý do đó bạn hoàn toàn có thể đến điểm giao dịch gần nhất để được nhân viên hỗ trợ.

Thủ tục rút tiền ở các ngân hàng

Gpay giúp rút tiền ngân hàng tại nhà

Tại bất cứ ngân hàng nào, khi muốn rút tiền khách hàng cũng đều được yêu cầu trực tiếp đem CMND ra để thực hiện giao dịch, khi đến ngân hàng, khách hàng thực hiện thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Xuất trình thẻ tiết kiệm, sổ tiết kiệm của bạn

  • Bước 2: Người gửi xuất trình căn cước công dân hoặc CMND hoặc hộ chiếu còn thời hạn hiệu lực cho nhân viên ngân hàng.

Trong trường hợp người gửi tiền là người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật: Ngoài các thủ tục trên còn xuất trình thêm các giấy tờ chứng minh tư cách của người giám hộ hoặc người đại diện theo pháp luật của người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự.

  • Bước 3: Khách hàng ký vào giấy rút tiền với đúng chữ ký mẫu đã đăng ký tại ngân hàng.

XEM THÊM: Rút tiền ở cây ATM tối đa là bao nhiêu?

Trường hợp chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm không thể trực tiếp đến ngân hàng làm thủ tục rút tiền ngân hàng  thì được ủy quyền cho người khác lãnh thay. Việc ủy quyền trong sử dụng tài khoản phải bằng văn bản, được thực hiện theo quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.

Người được ủy quyền lĩnh thay thực hiện các thủ tục rút tiền ngân hàng theo các bước như trên nhưng cần xuất trình giấy ủy quyền. Giấy ủy quyền được lập tại ngân hàng

Trường hợp giấy ủy quyền không được lập tại ngân hàng thì phải có xác nhận của công chứng hoặc chính quyền địa phương.

Lưu ý khi rút tiền ngân hàng

Để rút tiền ngân hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau để giao dịch diễn ra đươc nhanh chóng :

  • Chú ý thời gian giao dịch, các ngân hàng thường làm giờ hành chính vào các ngày trong tuần, mỗi ngân hàng sẽ có thời gian giao dịch khác nhau và không cố định, chỉ có số ít làm vào ngày cuối tuần vì vậy hay đến sớm đế không phải xếp hàng chờ đợi
  • Ghi nhớ mẫu chữ ký. Điều này cực kỳ quan trọng vì nếu mẫu chữ ký khác với lúc mở thẻ bạn sẽ phải mất thời gian để tập ký lại. Nhân viên ngân hàng sẽ căn cứ vào mẫu chữ ký mới có thể xuất tiền cho khách hàng được.

Không cần đến ngân hàng, vẫn rút được tiền

Rút tiền ngân hàng

Thay vì quan tâm đến những vấn đề trên, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mà không cần đến ngân hàng xếp hàng hay đến ATM. Chỉ cần ngồi nhà và thực hiện những thao tác dưới đây, tiền sẽ về đến tận tay bạn.

Với Gpay – nhận tiền tận tay. Gpay là ứng dụng di động giúp hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giao dịch chuyển, rút tiền mặt 24/7 nhanh chóng, an toàn hướng đến việc tiết kiệm thời gian của người dùng với mức phí vô cùng phải chăng.

Rút tiền tại nhà còn dễ hơn bao giờ hết, chỉ bằng những bước dưới đây:

Bước 1Truy cập ứng dụng Gpay - chọn Rút tiền

Bước 2: Nhập thông tin giao dịch: Số tiền muốn rút, thông tin và địa chỉ người nhận

Bước 3: Xác nhận đơn hàng – Nhập mã khuyến mại (nếu có)

Bước 4: Tiến hành giao dịch

Không cần đến ngân hàng – Không thủ tục pháp lý – Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể rút tiền ngân hàng. Hãy gọi ngay Gpay để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline 0962.014.588 | 0947.060.588.

Tải app miễn phí ngay - Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status