download app g-pay

Rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng có mất phí không?

Để thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản tại hệ thống ngân hàng, người dùng cần có CMND. Tuy nhiên, “Rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng khách hàng có cần trả phí không?” chính là thắc mắc mà nhiều người dùng quan tâm. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết để nhận được giải đáp cùng nhiều thông tin thú vị.

Liệu rút tiền bằng CMND tại ngân hàng có mất phí

Hiện nay, ngoài cách rút tiền trực tiếp tại cây ATM người dùng sẽ thường lựa chọn rút tiền tại hệ thống phòng giao dịch ngân hàng. Đây chính là phương thức rút tiền “truyền thống” được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy với dịch vụ rút tiền trực tiếp tại ngân hàng thì có mất phí không? Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho bạn!

Rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng có mất phí không?

Với hầu hết các ngân hàng nội địa tại Việt Nam, nếu bạn thực hiện rút tiền đúng ngân hàng thì bạn sẽ không phải mất phí khi thực hiện giao dịch rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng bạn sẽ chịu một khoản phí cố định khi sử dụng dịch vụ này. Ví dụ như ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là 22.000 đồng/ giao dịch.

Trong trường hợp bạn rút tiền ngoại tệ hoặc các ngân hàng quốc tế, bạn sẽ thường phải trả phí khi rút tiền. Với số phí sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn rút hoặc quy định của từng ngân hàng. Vì vậy, hãy lưu ý khoản phí trước khi bạn lựa chọn dịch vụ rút tiền.

Hướng dẫn rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng

Hướng dẫn rút tiền bằng chúng mình thư nhân dân

Để thực hiện giao dịch rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng bạn cần mang theo CMND và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sau khi đến ngân hàng, bạn cần điền phiếu yêu cầu rút tiền. 

Bước 2: Bạn cần đưa lại phiếu rút tiền cùng chứng minh thư cho giao dịch viên để xác minh tài khoản

Bước 3: Khi nhân viên ngân hàng xác minh thông tin chính xác sẽ giao tiền, bạn cần kiểm tra lại và ký xác nhận nhận tiền để hoàn thành giao dịch.

Trong quá trình thực hiện bạn cần lưu ý 03 điều sau đây:

- Cần mang theo chứng minh thư chính chủ còn hạn sử dụng

- Đến ngân hàng trong thời gian làm việc

- Kiểm tra tiền trước khi ký xác nhận nhận đủ tiền.

Gutina giải pháp thay thế hình thức rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng

Ngoài phương thức rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng, người dùng còn biết đến một phương thức rút tiền từ xa qua ứng dụng Gutina. Khi phát sinh nhu cầu bạn chỉ cần gửi yêu cầu rút tiền đến Gutina, sau đó sẽ có giao dịch viên trực tiếp đến giao dịch tại nhà. Vì vậy, Gutina trở thành một giải pháp rút tiền tại nhà nhanh chóng được nhiều người tin dùng.

Ưu điểm khi lựa chọn rút tiền qua ứng dụng Gutina:

- Không cần sử dụng chứng minh thư/ thẻ căn cước hay thẻ ATM.

- Không cần thủ tục phức tạp, hay cần đến ngân hàng/ cây ATM

- Giao dịch 24/7 từ thứ 2 đến chủ nhật cả ngày nghỉ lễ tại địa điểm theo yêu cầu mọi nơi. 

- Không giới hạn số tiền cần giao dịch. Từ vài trăm nghìn đến hàng trăm triệu đều có thể thực hiện.

- Đặc biệt, khi giao dịch qua Gutina người dùng còn hạn chế được mọi rủi ro liên quan đến tài sản. Các thông tin khách hàng cũng được bảo mật. 

Trên đây là các thông tin liên quan đến câu hỏi “rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng có mất phí không?”. Hy vọng với nội dung bài viết đã đem đến nhiều điều hữu ích cho bạn đọc. Đừng quên tải và trải nghiệm thử dịch vụ rút tiền qua ứng dụng Gutina ngay hôm nay!

 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status