download app g-pay

Phí chuyển tiền và những điều bạn nên biết

Phí chuyển tiền là một phần lệ phí bắt buộc mà người thực hiện giao dịch cần phải chi trả tương ứng với dịch vụ chuyển tiền mà mình thực hiện.

Chuyển tiền có lẽ đã trở nên quen thuộc với đa số mọi người. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, đặc biệt là các mạng dịch vụ hiện nay, thì bên cạnh hình thức chuyển tiền truyền thống thông qua quầy giao dịch của ngân hàng, chúng ta còn có thêm hình thức chuyển tiền trực tuyến thông qua website hoặc app chuyển tiền. Như thường lệ, khi thực hiện chuyển tiền, chúng ta cần phải trả một chi phí nhất định được gọi là phí chuyển tiền. Vậy mức phí này có ý nghĩa gì và mức phí đối với từng loại giao dịch ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Phí chuyển tiền của các ngân hàng khác nhau

Phí chuyển tiền là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là loại phí cộng thêm vào phần tiền trong mỗi lần bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác. Loại phí này có thể được chọn là do người gửi trả hoặc do người nhận trả, tùy theo sự lựa chọn của người gửi.

BẠN NÊN BIẾT: Phí chuyển tiền Vietcombank hiện nay là bao nhiêu?

Lệ phí chuyển tiền đối với các hình thức chuyển tiền khác nhau sẽ có mức giá dao động từ thấp đến cao nhất định. Chẳng hạn, khi chuyển tiền trong cùng ngân hàng, phí giao dịch sẽ thấp hơn so với việc chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng này sang tài khoản của một ngân hàng khác. Trong một số trường hợp, người gửi tiền sẽ được miễn phí chuyển tiền nếu như sử dụng các ứng dụng hoặc đăng ký gói dịch vụ nhất định theo như từng ngân hàng quy định.

Phí chuyển tiền ngân hàng là 1 lệ phí bắt buộc

Làm thế nào để tiết kiệm hoặc được miễn phí phí chuyển tiền?

Làm thế nào để tiết kiệm hoặc được miễn phí lệ phí chuyển tiền là một trong những vấn đề mà rất nhiều các đối tượng sử dụng hình thức chuyển tiền băn khoăn, thắc mắc. Cách hữu hiệu nhất để được miễn phí và phí chuyển tiền đó là sử dụng các ứng dụng ví điện tử. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ví điện tử đã được giới thiệu trên kho ứng dụng, liên kết với tài khoản ngân hàng và cho phép bạn chuyển tiền trong cùng hệ thống ứng dụng mà không cần phải tốn bất cứ chi phí nào.

Thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh qua điện thoại

Trên đây là một số thông tin về cơ bản về phí chuyển tiền cũng như một số mẹo vặt giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí chuyển tiền một cách tối ưu trong quá trình thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của mình sang những tài khoản khác. Đối với hình thức chuyển tiền trực tuyến hiện nay, tuy bạn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí rất nhiều, nhưng cũng không nên chủ quan mà cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn trang web, ứng dụng chuyển tiền thực sự đáng tin cậy và có độ bảo mật cao.

Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về phí chuyển tiền và sử dụng dịch vụ chuyển tiền tại nhà nhanh đáng tin cậy nhất, vui lòng truy cập website Gutina để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status