download app g-pay

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng được sử dụng cho các hoạt động thanh toán mà khi đó chủ tài khoản không cần phải có sẵn tiền trong thẻ. Nhiều người vẫn loay hoay với nó dù đã khá phổ biến.

Thẻ tín dụng được phát hành khi bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ và thủ tục cần thiết cho ngân hàng, sau đó bạn có thể thoải mái sử dụng nó để mua sắm tại các đại chỉ có chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng thanh toán những khoản chi trả này, sau đó chủ tài khoản sẽ trả dần lại sau. Hãy hiểu về chức năng và cách sử dụng đúng đắn để tối ưu hóa nó trong cuộc sống hiện đại.


Thanh toán dễ dàng với thẻ tín dụng

Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

 • Thanh toán: Đây là chức năng chính của thẻ tín dụng, mang chi tiêu trước và thanh toán những khoản này sau. Những dịch vụ thanh toán trong và ngoài nước đều được, thanh toán trước 45 ngày bạn sẽ không mất bất kỳ khoản lãi suất nào.

 • Rút tiền mặt: Tính năng này của thẻ tín dụng bạn nên hạn chế bởi bạn sẽ phải chịu lãi suất khá cao cho khoản tiền mà bạn đã rút.

Thanh toán quốc tế với thẻ tín dụng

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

 • Bạn cần cất giữ cẩn thận thẻ tín dụng một cách cẩn thận bởi bất kỳ ai khi cầm thẻ của bạn cũng đều có thể thực hiện thanh toán được.

 • Đừng quên rằng tiền mà bạn đang thanh toán chính là bạn đang trực tiếp vay từ ngân hàng, và sớm thôi, bạn sẽ phải trả lại những khoản vay này. Bạn chi tiêu nặng tay đồng nghĩa với bạn đang tích dần một khoản nợ lớn. 

 • Bạn cần phải nhớ rõ ngày đã thanh toán để trả lại những khoản này cho ngân hàng, tránh tình trạng bị tính lãi hoặc chịu những khoản phạt từ ngân hàng. 

 • Hạn chế rút tiền mặt bởi đây không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng, và bạn phải chịu một khoản lãi suất lớn cho số tiền rút đó.

 • Hạn chế thanh toán qua điện thoại bởi có thể các thông tin cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị đánh cắp bởi kẻ xấu.

 • Không nên vứt bỏ các giấy tờ liên quan đến thẻ tín dụng bởi thông tin của bạn sẽ có nguy cơ bị rò rỉ. Để an toàn tuyệt đối, các chuyên gia tài chính còn khuyến cáo nên chia làm 2 lần vứt bỏ các giấy tờ này.

Bảo mật thẻ tín dụng là điều rất cần thiết

Lợi ích của thẻ tín dụng

Ngoài những vấn đề cần chú ý khi sử dụng thẻ tín dụng thì những lợi ích thẻ tín dụng mang lại cũng rất lớn.

 • Bạn luôn an tâm vì lúc nào cũng đã có sẵn 1 khoản ở trong ví.

 • Bạn chỉ cần thanh toán trước 45 ngày thì không hệ bị tính lãi suất.

 • Vì tính tiện dụng của thẻ nên hiện ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các nhà hàng, khách sạn… đều có những chương trình ưu đãi lớn khi bạn thanh toán mua sắm tại đây.

 • Thanh toán dễ dàng khi bạn mua hàng tại nước ngoài.

 

Nếu bạn là người có kinh tế vững vàng, biết tính toán và cân đối các khoản chi tiêu của mình, đồng thời lên kế hoạch hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ rất hữu ích cho các kế hoạch của bạn.

Hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin để có cách thức hoạt động thẻ tốt nhất. 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status