download app g-pay

Những lưu ý cần biết khi gửi tiền qua CMND

Gửi/nộp tiền vào tài khoản là một dịch vụ chính được cung cấp bởi ngân hàng Trong đó, lựa chọn giao dịch gửi tiền qua CMND tại ngân hàng vẫn là phương thức được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy khi giao dịch gửi tiền qua CMND, bạn cần lưu ý những điều gì? Tìm hiểu ngay để hạn chế mọi rủi ro khi gửi tiền!

Quy trình gửi tiền qua CMND tại ngân hàng

Để thực hiện gửi tiền, người dùng có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, gửi tiền mặt vào tài khoản tại ngân hàng bằng xác minh CMND vẫn là cách phổ biến hiện nay. Sau đây sẽ là hướng dẫn bạn chi tiết các bước gửi tiền qua CMND tại ngân hàng:

Bước 1: Đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất, lấy số thứ tự

Bước 2: Điền thông tin trên phiếu nộp tiền vào tài khoản: Họ tên, số CMND, địa chỉ người gửi; cùng các thông tin người nhận: số tài khoản/ số CMND, ngân hàng,..

Bước 3: Gửi lại phiếu nộp tiền, kèm số tiền cần nộp cùng chứng minh nhân dân cho giao dịch viên.

Bước 4: Sau khi giao dịch viên đối soát thông tin và kiểm tra đủ số tiền giao dịch, sẽ tiến hành thu phí giao dịch (nếu có) và tiến hành đóng dấu nhận đủ tiền. Cuối cùng để hoàn thành giao dịch bạn cần ký xác nhận.

Những lưu ý khi gửi tiền qua CMND

Lưu ý khi gửi tiền qua CMND

Với 04 bước đơn giản để gửi tiền vào tài khoản ngân hàng . Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và hạn chế mọi rủi ro khi gửi tiền qua CMND, người dùng cần lưu ý những điều sau: 

- Phí chuyển tiền. Với dịch vụ gửi tiền vào tài khoản tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng, người dùng có thể phải trả một mức phí nhất định. Tuy nhiên, một số ngân hàng cũng có chính sách miễn phí gửi tiền vào tài khoản chính chủ tại ngân hàng qua CMND.

- Thời gian làm việc của ngân hàng. Việc gửi tiền qua CMND cần được thực hiện tại phòng giao dịch ngân hàng. Vì vậy để thực hiện được giao dịch, người dùng cần đến ngân hàng vào giờ làm việc. Hầu hết các ngân hàng sẽ làm việc trong giờ hành chính từ 8:00 - 12:00 thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, một số ngân hàng còn thực hiện tiếp nhận giao dịch cả buổi sáng thứ 7 từ 8:00 - 11:30.

- Thời gian tiền vào tài khoản ngân hàng. Sau khi giao dịch hoàn thành, tiền sẽ trực tiếp vào tài khoản nhận. Tuy nhiên, thông thường tiền sẽ được chuyển sau 10-30 phút khi hoàn thành giao dịch tại quầy. 

- Chứng minh nhân dân để thực hiện đối soát cần được hiện thị rõ các thông tin. Đặc biệt, chứng minh sử dụng còn giá trị thời hạn sử dụng. Trong trường hợp không có CMND hoặc chứng minh không đủ các điều kiện trên bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch.

Gutina - Ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7, giải pháp gửi tiền vào tài khoản không cần CMND

Ra mắt người dùng và được biết đến là một ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7, Gutina đang trở thành giải pháp số 1 để gửi tiền vào tài khoản. Với việc tạo tài khoản nhanh chóng qua ứng dụng Gutina (Link tải app: https://g-pay.vn/install), người dùng có thể dễ dàng tạo đơn gửi tiền ngay tại nhà.

Gutina giúp bạn gửi tiền nhanh không cần CMND

Tại sao Gutina có thể thay thế hình thức gửi tiền qua CMND tại ngân hàng?

- Hiện nay, Gutina đang cung cấp dịch vụ nộp tiền vào tài khoản tương tự khi bạn giao dịch tại ngân hàng. Bạn sẽ tạo giao dịch khi phát sinh nhu cầu. Sau đó, giao dịch viên sẽ đến tiền hành chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản khách hàng yêu cầu.

- Tuy nhiên, khác với các giao dịch tại ngân hàng. Khi sử dụng Gutina bạn không cần di chuyển đến ngân hàng, mà thay vào đó bạn chỉ cần liên hệ với Gutina qua các kênh thông tin hoặc đặt đơn trên app. Gutina sẽ đến tận nơi giao dịch.

- Đặc biệt, Gutina làm việc 24/7. Vì vậy, nếu bạn phát sinh nhu cầu nộp tiền ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần thì vẫn có thể giao dịch tại Gutina.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status