download app g-pay

Những điều nên biết về chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì là một trong những thông tin quan trọng mà người thực hiện giao dịch chuyển tiền cần phải nắm, đặc biệt là khi hình thức chuyển tiền này đang ngày càng trở nên phát triển và thông dụng, phổ biến.

Chuyển tiền khác ngân hàng có lẽ không còn là hình thức giao dịch quá xa lạ đối với các đối tượng khách hàng hiện nay nữa. Thông thường, chúng ta thực hiện công việc chuyển tiền để có thể giao dịch tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại ngân hàng khác nhau vì vậy việc thực hiện hình thức giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng trở lên rất phổ biến. Vậy chuyển tiền liên ngân hàng như thế nào? Những điều cần lưu ý về hình thức giao dịch này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau. 

Hình thức chuyển khoản liên ngân hàng là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là hình thức giao dịch chuyển tiền từ tài khoản của chủ sở hữu thuộc ngân hàng này sang tài khoản của chủ sở hữu ngân hàng khác. Gọi là liên ngân hàng bởi vì 2 ngân hàng của người gửi và người nhận là khác nhau. Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều cho phép người thực hiện giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện chuyển từ ngân hàng này sang ngân hàng khác ngoài hệ thống.

Tuy nhiên, mức phí của giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng lại khiến khách hàng cảm thấy chưa thực sự hài lòng. Phí chuyển tiền liên ngân hàng thông thường sẽ con hơn phí chuyển tiền ngân hàng cùng hệ thống khá nhiều. 

Chuyển khoản liên ngân hàng là hình thức giao dịch phổ biến

Hầu hết, các ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ chuyển tiền liên ngân hàng, vì vậy các đối tượng có nhu cầu thực hiện giao dịch này chỉ cần sử dụng ứng dụng chuyển tiền của ngân hàng tương ứng là có thể thực hiện được giao dịch theo đúng như nhu cầu của mình.

Dịch vụ chuyển tiền, nộp tiền, rút tiền tại nhà với Gutina

Ngoài ra, khi có nhu cầu chuyển tiền mặt cho người ở xa, rút tiền mặt hay nộp tiền vào tài khoản ngân hàng tại nhà thì khách hàng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 của Gutina. Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, không cần thủ tục, thao tác rườm rà và đảm bảo chuyển tiền nhanh chóng tới tài khoản của người nhận theo như yêu cầu. Với dịch vụ chuyển tiền Gutina bạn có thể chuyển tiền mặt vào tài khoản tại nhà mà không cần đến ngân hàng, có thể rút tiền từ tài khoản mà không cần đến cây ATM hay ngân hàng. 

Chuyển khoản liên ngân hàng đơn giản với thiết bị điện thoại thông minh

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin về vấn đề chuyển tiền liên ngân hàng là gì, đồng thời thực hiện hình thức chuyển tiền liên ngân hàng 1 cách nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển tiền với tốc độ nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu hay thực hiện thủ tục phức tạp, tiết kiệm chi phí, thì có thể truy cập website Gutina và sử dụng phương thức chuyển tiền của Gutina để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

5 điểm (11 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status