download app g-pay

Những điều cần biết khi rút tiền ATM

Đã từ lâu thẻ ATM được biết đến là nơi lưu trữ tiền của khách hàng một cách an toàn và tiện dụng nhất. Khi muốn rút tiền ATM, bạn chỉ cần mang thẻ ra máy rút tiền gần nhất và tiến hành giao dịch của mình. Tuy nhiên nếu không nắm được những thông tin dưới đây, những tiện ích đó có thể gây hại cho chủ thẻ.

Lợi ích khi rút tiền ATM

Chức năng cơ bản nhất của một cây ATM là rút tiền. Thay vì khách hàng phải ra ngân hàng với một loạt những thủ tục phức tạp, khi muốn rút tiền ATM, chỉ cần mang thẻ ra  một cây ATM gần nhất và thực hiện giao dịch của mình. Với sự phát trển ngày nay, thậm chí một số ngân hàng đã nâng cấp chức năng rút tiền không cần thẻ.

Bên cạnh đó ATM có thể thực hiện một số chức năng khác như chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn, gửi tiền tiết kiệm…

Khi chức năng trả lương qua ATM mới được triển khai có thể gặp rất nhiều bất cập và phản đối, thế như cho tới thời điểm hiện tại thì không ai có thê phủ nhận được những giá trị mà ATM mang lại.

Với độ phủ dày đặc của các máy rút tiền trên toàn quốc, giao dịch và rút tiền ATM giúp tiết kiệm thời gian và chi phí với sự nhanh chóng và lịch hoạt hơn, hạn chế được nhiều rủi ro khi mang quá nhiều tiền mặt trong người, bảo mật cao bằng mã PIN. Bên cạnh đó, khách hàng thể quản lý tài chính của mình với hiển thông minh số dư và thời gian giao dịch rõ ràng.

Một số bất cấp có thể gặp phải khi rút tiền ATM

Với một chiếc thẻ ngân hàng việc rút tiền ATM đã trở thành thói quen của nhiều người. Tuy nhiên không ít lần đặt khách vào tình thế dở khóc dở cười.

Bạn phải chắc chắn rằng trong tài khoản còn tiền để thực hiện giao dịch tối thiểu của mình để tiến hàng giao dịch. Mỗi ngân hàng đều có một hạn mức rút tiền khác nhau, tối đa là 5.000.000 / giao dịch và 50.000.000/ ngày với hạn thẻ thường, khi tiến hành mở thẻ bạn cần liên hệ nhân viên tư vấn để nắm rõ thông tin, như vậy với số tiền lớn bạn cần giao dịch nhiều lần.

Vào những ngày lễ Tết, cuối tuần hay ngày lương về, một số cây ATM luôn ở tình trạng quá tải, hết tiền làm mất thời gian chờ đợi.

XEM THÊM: Rút tiền không cần thẻ    

Mức độ bảo mật rút tiền ATM

Để tiến hành rút tiền, nhớ mã PIN là điều kiện kiên quyết, trong trường hợp khách hàng nhập sai mã PIN nhiều lần sẽ bị khóa thẻ hoặc nuốt thẻ


Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp diễn ra thường xuyên và ngày càng phức tạp khiến nhiều ngân hàng quyết định giới hạn thời gian hoạt động của các cây ATM sau 22 giờ. Để đánh cắp tiền từ tài khoản, nhiều phương thức tội phạm ngày càng phức tạp hơn khi nhiều vụ sao chép tài khoản và mất tiền xảy ra.

Những điều cần lưu ý khi rút tiền ATM

  • Luôn kiểm tra số dư tài khoản, đăng ký nhận thông báo tin nhắn từ ngân hàng cung cấp và ghi nhớ mã PIN của mình, tuyệt đối không để lộ thông tin với ai.
  • Tránh rút tiền vào các giờ cao điểm, buổi đêm. Không nên đi rút tiền một mình
  • Hiểu rõ thủ thuật của kẻ gian để có phương pháp phòng tránh tuyệt đối: chon các cây ATM được đặt ở nơi đông người, kiểm tra xung quanh khi tiến hành giao dịch…

Không cần ATM, rút tiền ngay tại nhà

Có thể thấy dù là phương án được lựa chọn phổ biến được đánh giá cao bởi người dùng hiện nay, rút tiền ATM cũng không ít những bất cập.

Hãy bỏ qua những hạn chế trên, bạn hoàn toàn có thể ở nhà thư giãn và đợi tiền được chuyển đến tận tay từ tài khoản của bạn với Gutina - Ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7 hỗ trợ khách hàng

Chuyển rút tiền an toàn tại nhà với Gutina

Chuyển và rút tiền ngay tại nhà, an toàn là tuyệt đối – tiện ích là vô hạn

Không hạn mức rút tiền nhiều chỉ trong một thảo tác

Bất kể khi nào bạn cần – Không quản thời tiết – Dù bạn ở nơi đâu

Đăng ký tài khoản nhận ngay mã ưu đãi lên đến 100.000Đ

5 điểm (33 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status