download app g-pay

Những điều cần biết khi rút tiền ATM khác ngân hàng

Chúng ta luôn ưu tiên rút tiền tại các cây ATM trong cùng hệ thống ngân hàng để dễ dàng giải quyết những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên không thể tránh khỏi trường hợp rút tiền ATM khác ngân hàng. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ cho khách cái nhìn tổng quan nhất của việc rút tiền tại các cây ATM không cùng hệ thống.

Cách rút tiền ATM khách ngân hàng  

Lưu ý khi rút tiền atm khác ngân hàng

Nước ta hiện nay có hơn 12.000 cây rút tiền tự động  thuộc quyền sở hữu của hơn 40 ngân hàng khác nhau. Để đem đến cho khách hàng sự thuận tiện cũng như cải thiện tốc độ giao dịch, các ngân hàng liên kết thành một hệ thống, từ đó khách hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ATM khác ngân hàng một cách nhanh chóng. 

Thay vì phải đi tìm cây ATM thuộc ngân hàng phát hành thẻ, bạn có thể rút tiền ở bất cứ cây ATM gần nhất với các thao tác y hệt: Đưa thẻ vào khe, chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN, rút tiền, chọn số tiền được rút và lấy tiền và thẻ ra khỏi khe.

Tùy thuộc vào mỗi ngân hàng mà mức tiền rút tiền ATM khác ngân hàng sẽ không cố định, giao động từ 1.100 VND, có ngân hàng sẽ miễn phí.

Lưu ý khi rút tiền ATM khác ngân hàng

Mọi thủ tục giải quyết với trường hợp rút tiền ATM khác ngân hàng đều mất nhiều thời gian để giải quyết hơn, do đó bạn lại càng cần phải cẩn thận khi rút tiền:

Một mã PIN gồm 4 đến 6 số và mỗi khách hàng chỉ được nhập sai tối đa 2 lần, đến lần thứ 3 thẻ sẽ bị khóa, hoặc trong trường hợp xấu nhất còn bị nuốt vào trong cây ATM. Khi đó bạn phải ra chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ gần nhất để tiến hành giải quyết, sau đó ngân hàng của bạn sẽ gửi cho ngân hàng nơi bạn rút tiền ATM

Hình thức giao dịch về cơ bản là giống nhau nhưng một số ngân hàng sẽ ra thẻ trước tiền sau, nếu bạn quen với trường hơp tiền ra trước mà cây ATM bạn giao dịch lại ra thẻ trước, đừng vội vàng rời đi mà hãy lấy thẻ trước, đợi tiền ra sau. Nếu thấy tài khoản của mình bị trừ tiền mà tiền chưa ra hãy gọi ngay tới tổng đài để được giải quyết. Do đó khách hàng nên đăng ký SMS Banking để nhận thông báo nhanh nhất.

Hạn mức rút tiền tại mỗi ngân hàng là khác nhau, có thể là 3.000.000 - 5.000.000 VND/giao dịch.Vậy muốn giao dịch một số tiền lớn trong một lần phải làm thế nào?

Rút tiền ATM ngay tại nhà

Rút tiền ATM khác ngân hàng

Rút tiền ATM khác ngân hàng rất tiện lợi. Tuy nhiên còn rất nhiều bất cập mà các ngân hàng chưa thể giải quyết được như một số lưu ý kể trên. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, cuối năm 2018 một ứng dụng ra đời đã khắc phục được những vấn đề trên. Đó là Gutina - Ngân hàng di động 24/7

Gutina đem đến giải pháp nạp và rút tiền tại nhà hay bất cứ nơi đâu theo yêu cầu của khách hàng, hoạt động 24/24 kể cả cuối tuần, lễ tết. Hoạt động dưới ba hình thức chính là ứng dụng, liên hệ tổng đài và nhắn tin Fanpage, với Gutina, việc rút tiền ATM khác ngân hàng được thu gọn còn 3 thao tác như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng/liên hệ tổng đài/nhắn tin fanpage chọn rút tiền
  • Bước 2: Cung cấp thông tin nhận tiền + mã khuyến mãi (nếu có)
  • Bước 3: Xác nhận giao dịch

Gutina đã mang đến những gì?

Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ điều phối giao dịch viên đến hỗ trợ 

Với Gutina, ban có thể rút tiền chỉ trong một lần giao dịch mà không cần quan tâm hạn mức, với cây ATM nằm trong chính tay của bạn.

Không yêu cầu mã PIN, rút tiền không cần thẻ nhưng vẫn tuyệt đối an toàn và bảo mật. Ngoài ra, bên cạnh dịch vụ rút tiền ATM khách ngân hàng, bạn còn có thể chuyển tiền và nạp tiền vào tài khoản tại bất cứ nơi đâu.

 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status