download app g-pay

Những điều bạn nên biết khi gửi tiền qua bưu điện

Trước đây, gửi tiền qua bưu điện là một trong những lựa chọn nhận được khá nhiều sự ưu tiên của mọi người. Ngày nay khi xã hội phát triển, các ứng dụng chuyển tiền được ra đời giúp khắc phục hạn chế của việc chuyển tiền qua bưu điện.

Hướng dẫn gửi tiền qua bưu điện

Bưu điện là hình thức chuyển tiền được tin dùng ở rất nhiều nơi trên đất nước ta hiện nay, từ khi dịch vụ ngân hàng cùng các cổng thanh toán chưa phổ biến. Các thức giao dịch rất đơn giản với thủ tục nhanh gọn dễ dàng. Hiện tại có hai hình thức gửi tiền qua bưu điện là dịch vụ chuyển tiền nhanh và chuyển tiền theo dạng bưu phẩm.

Người gửi tiền cần phải mang giấy tờ tùy thân ra bưu cục gần nhất để giao dịch. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn thủ tục giao dịch bằng cách điền vào đơn chuyển tiền, xuất trình giấy tờ tùy thân. Sau khi xác nhận lại số tiền, giao dịch viên sẽ đóng dấu và gửi bạn một bảo sao của hóa đơn. Bạn có thể chọn người nhận ra bưu cục hoặc giao tiền tại nhà, rồi cấp số hiệu phiếu chuyển tiền được ghi trên biên lai gửi tiền để người nhận chủ động ra bưu cục lấy tiền.

Đối với người nhận tiền lại càng đơn giản hơn, chỉ cần xuất giấy tờ tùy thân và số hiệu được người gửi cung cấp là có thể nhận tiền được rồi. Tuy nhiên nếu nhận tiền tại bưu cục, bạn sẽ nhận tiền trong 15 ngày kể từ khi tiền về tới bưu cục nếu không giao dịch sẽ bị hủy. 

Những vấn đề của gửi tiền qua bưu điện

Vấn đề khi chuyển tiền qua bưu điện

Ưu điểm của việc gửi tiền qua bưu điện là hệ thống bưu điện trên cả nước rất rộng lớn, có mặt từ thành phố lớn đến vùng hải đảo xa xôi nên ở nơi đâu cũng có thể giao dịch được. Bên cạnh đó bưu cục đều được liên kết ngân hàng nên giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng. Bạn còn có thể nhận được tiền ngay trong ngày sau khi yêu cầu của bạn được nhập vào hệ thống. Thời gian giao dịch trung bình là 3 đến 7 ngày phụ thuộc vào các yếu tố như: thời tiết, giao thông , người vận chuyển hay lỗi hệ thống…

Phương thức gửi tiền qua bưu điện phù hợp với những ai không có thẻ ngân hàng cũng như tài khoản hết tiền. Tuy nhiên số tiền giao dịch rất hạn chế tối đa là 50 triệu/ngày và mức phí giao dịch khá cao. Nếu chuyển trên 3 triệu đồng bạn sẽ phải trả một mức phí giao dịch là 65.454 đồng cộng thêm 0,01% số tiền chuyển. Chưa kể thời gian hoạt động của bưu điện cũng trong giờ hành chính, nên tạo ra nhiều bất cập.

Vậy có cách chuyển tiền nào nào nhanh như bưu điện nhưng được giao dịch tại nhà không?

Chuyển tiền tại nhà nhanh hơn bưu điện

Câu trả lời chính là Gutina - ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7. Phát huy được những ưu điểm vượt trội của gửi tiền qua bưu điện như chuyển tiền mặt tận nhà nhưng với Gutina bạn có thể là được hơn thế:

  • Giao dịch ngay tại nhà, không cần di chuyển đi bất cứ nơi đâu

  • Giao dịch mọi thời điểm, cả đêm cũng ngày lễ, cuối tuần

  • Không giới hạn hạn mức, số lần giao dịch

  • An toàn, nhanh chóng, dễ dàng, chỉ với ba bước nhưng bảo mật tuyệt đối giúp khách hàng có thể an tâm giao dịch

Chưa hết đâu, Gutina còn cung cấp vô vàn chương trình khuyến mãi cũng như mã giảm giá cho các giao dịch của khách hàng. Tuy nhiên không vì thế mà Gutina ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Với Gutina, bạn còn có thể nộp tiền vào tài khoản ngân hàng để giao dịch, rút tiền ngân hàng ngay tại nhà, chuyển khoản - người nhận nhận tiền mặt, chuyển tiền mặt - chúng tôi sẽ trung gian chuyển khoản cho người thụ hưởng…

Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều so với gửi tiền qua bưu điện, Gutina đang trở thành một cách thức mới với nhu cầu chuyển tiền của người Việt Nam. Nếu có bất cứ thông tin gì cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Gutina theo chat bot bên dưới để được giải đáp một cách nhanh chóng và tốt nhất.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status