download app g-pay

Ngân hàng có làm việc mùa dịch Covid không?

Các trường học, TTTM, nhiều hàng quán đều đóng cửa do ảnh hưởng của dịch bệnh, vậy ngân hàng có làm việc mùa dịch Covid không?

Diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona đang ngày càng trở nên nghiêm trọng đã gây ra rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân. Nhiều hàng quán, trường học, khu TTTM đã phải đóng cửa để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh tuy nhiên, những nhu cầu giao dịch như mua sắm, gửi tiết kiệm, chuyển rút tiền, thanh toán điện nước vẫn diễn ra hàng ngày và gắn bó mật thiết với ngân hàng. Câu hỏi ngân hàng có làm việc mùa dịch Covid không là điều mà rất nhiều người đang quan tâm và tìm hiểu.

Ngân hàng có làm việc mùa dịch Covid không? - Có!

Gần như mọi hoạt động giao dịch, mua bán, thanh toán các hóa đơn dịch vụ đều có liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng, do đó việc duy trì hoạt động của ngân hàng là cần thiết để đảm bảo cuộc sống của người dân diễn ra bình thường trong mùa dịch. 

Vậy ngân hàng có làm việc mùa dịch Covid không? Có - tuy nhiên, để đảm bảo cho các nhân viên ngân hàng và chính người dân khi đến giao dịch tại ngân hàng mùa dịch Covid, nhiều ngân hàng đã có các biện pháp để phòng chống dịch bệnh như trang bị khẩu trang, găng tay, mũ gắn kính nhựa cho nhân viên ngân hàng; Khách hàng đến giao dịch được phát khẩu trang, nước rửa tay khô miễn phí. Để đề phòng lây lan dịch bệnh nhiều ngân hàng còn tiến hành phun khử trùng các văn phòng và điểm giao dịch.

Lịch làm việc của các ngân hàng mùa dịch Covid

1. Lịch làm việc của ngân hàng BIDV mùa dịch Covid:

Theo thông tin trên website của ngân hàng BIDV thì từ ngày 01/04 đến 15/04/2020, các nhân viên của ngân hàng này sẽ luân phiên làm việc online tại nhà. Ngân hàng sẽ bố trí đủ nhân viên tại các chi nhánh, phòng giao dịch đảm bảo ngân hàng vẫn hoạt động bình thường để phục vụ tốt các nhu cầu thiết yếu của khách hàng. 

Ngân hàng này cũng khuyến cáo các khách hàng nên lựa chọn hình thức giao dịch trực tuyến thay vì giao dịch trực tiếp ngoài ngân hàng.

2. Lịch làm việc của ngân hàng Sacombank mùa dịch Covid

Ngân hàng Sacombank sẽ vẫn hoạt động bình thường từ thứ 2 đến thứ 6, riêng thứ 7 và chủ nhật ngân hàng nghỉ giao dịch. Kênh giao dịch trực tuyến của ngân hàng này đáp ứng đủ các nhu cầu về thanh toán, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng,... nên các khách hàng của Sacombank có thể cân nhắc sử dụng.

3. Lịch làm việc ngân hàng VPBank mùa dịch Covid

Một số chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng VPBank sẽ tạm thời ngừng giao dịch vào thứ 7 hàng tuần cho đến khi có thông báo mới

Các ngân hàng trước kia làm việc cả vào sáng thứ 7 như SeaBank cũng đã cho biết sẽ tạm ngừng mọi giao dịch ngoài chi nhánh/phòng giao dịch ngày thứ 7 để đảm bảo an toàn cho nhân viên ngân hàng. Nhiều ngân hàng khác như Agribank, hay VPBank, ngân hàng SHB, MBBank đã cho nhân viên luân phiên làm việc online.

Tuy các ngân hàng vẫn làm việc mùa dịch Covid tuy nhiên Chính Phủ và các ngân hàng cũng khuyến cáo người dân không nên đến giao dịch tại ngân hàng trong thời gian này mà nên chuyển sang các hình thức giao dịch qua internet banking, mobile banking để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và xã hội.

Lợi thế của các ngân hàng số là có thể cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch khi ở bất cứ đâu, không bị giới hạn thời gian chỉ với việc sử dụng một thiết bị điện tử có kết nối internet. Các giao dịch ngân hàng thông dụng như kiểm tra số dư, chuyển khoản, thanh toán các hóa đơn dịch vụ điện nước, thanh toán online (học phí, mua sắm online…) hay các dịch vụ tài chính như gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng  đều có thể thực hiện qua ngân hàng số.

Hầu hết các ngân hàng đều có ngân hàng điện tử để giúp người dân giao dịch online, nếu cần hỗ trợ chi tiết, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với hotline của ngân hàng để được giải đáp.

Chuyển rút tiền nhanh tại nhà an toàn, tiện lợi mùa dịch Covid

Vào thời điểm dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, thay vì phải chờ đợi đến lượt giao dịch ngoài ngân hàng, hay xếp hàng rút tiền ngoài ATM, Gutina cung cấp cho các khách hàng giải pháp chuyển rút tiền nhanh ngay tại nhà đảm bảo nhanh chóng, an toàn và vô cùng tiện lợi.

Theo đó, chỉ cần khách hàng có nhu cầu, Gutina sẽ đến tận nơi giúp khách hàng thực hiện giao dịch, dù là “Rút tiền mặt tại nhà” hay “Nộp tiền mặt vào TK Ngân hàng” với đa dạng các hình thức từ tiền mặt - tiền mặt, tiền mặt - chuyển khoản hay chuyển khoản - tiền mặt với mức phí hợp lý và nhiều khuyến mãi.

Khách hàng cũng có thể gọi Gutina để thực hiện giao dịch vào bất cứ thời gian nào khi cần, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày lễ tết và đặc biệt là những ngày dịch bệnh đang diễn biến khó lường như hiện nay thì ngồi nhà đợi Gutina đến giao dịch là cách thức vô cùng an toàn và tiện lợi.

Có Gutina, yên tâm mọi giao dịch đều thông suốt, dù vài chục đến hàng tỷ đều có thể thực hiện trong một lần giao dịch.

Mùa dịch Covid, hãy yên tâm lựa chọn Gutina.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status