download app g-pay

Internet banking là gì? Những tiện ích khi sử dụng internet banking

Việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngày càng tăng. Không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà dịch vụ internet banking còn đem đến nhiều tiện ích cho người dùng. Hãy cùng Gutina tìm hiểu internet banking là gì? Và những tiện ích của nó tại bài viết này.

Internet banking là gì? Cách đăng ký internet banking

Với khách hàng đã đăng ký tài khoản ngân hàng thì phần lớn luôn được tư vấn đăng ký internet banking? Vậy dịch vụ internet banking là gì? Đây là dịch vụ online tương tự như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trên các thiết bị kết nối internet. Dịch vụ này được ngân hàng cung cấp cho khách hàng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn có đăng ký hay không. 

Sau khi đăng ký bạn có thể truy xuất về các thông tin liên quan đến khoản của mình, thực hiện chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn trực tuyến, cùng một số dịch vụ online. Dịch vụ này sẽ giúp bạn giảm thiểu các hoạt động trực tiếp tại ngân hàng và một số hoạt động thanh toán.

Và để đăng ký dịch vụ Internet Banking bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

  • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng khi mở tài khoản

  • Cách 2: Nếu đã có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể đến hệ thống ngân hàng thẻ bạn mở rồi đăng ký tại quầy. Ngoài ra, hiện nay một số ngân hàng hỗ trợ bạn có thể đăng ký Internet Banking online qua website.

Sau khi hoàn thành các thủ tục và cấp tài khoản và mã truy cập, bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ qua ứng dụng của ngân hàng. Lưu ý trong quá trình sử dụng, bạn cần bảo mật tuyệt đối mã OTP để tránh thiệt hại về tài sản. 

Tiện ích khi sử dụng internet banking

Có lẽ hầu hết người dùng đều cảm thấy internet banking là một dịch vụ siêu tiện ích mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Bởi bạn có thể sử dụng để thực hiện rất nhiều thao tác khi đăng ký dịch vụ này:

  • Chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng. Việc chuyển tiền có thể diễn ra giữa 2 tài khoản trong cùng một hệ thống ngân hàng hoặc khác hệ thống ngân hàng. Thao tác chuyển tương đối đơn giản bạn chỉ cần nhập chính xác số tài khoản hoặc số thẻ của đối phương thì giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện. Người được chuyển tiền sẽ nhận được tiền trong tài khoản hoặc trong thời gian ngắn. Lưu ý, giao dịch chuyển tiền qua internet banking có thể phát sinh phí trong quá trình thực hiện.

  • Đối soát các thông tin tài khoản: từ thông tin về chủ sở hữu, số dư, lịch sử giao dịch mà không cần đến ngân hàng.

  • Thanh toán các khoản phí khác: trên các ứng dụng ngân hàng bạn có thể thực hiện nạp thẻ thanh toán, thanh toán quét mã QR code, thanh toán tiền điện nước,.. Đây cũng là tiện ích được nhiều người dùng yêu thích.

  • Thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng mà không cần đến ngân hàng

  • Cung cấp các thông tin liên quan đến tài chính ngân hàng: giá vàng, lãi suất,.. Và các thông báo khác về cộng đồng và lợi ích của khách hàng.

Gutina ứng dụng chuyển tiền và thanh toán thông minh mỗi ngày

Gutina là ứng dụng thông minh tích hợp nhiều tính năng. Với nền tảng công nghệ cung cấp giải pháp nộp tiền mặt vào tài khoản/ rút tiền mặt từ tài khoản. Đây chính là tính năng kết hợp với internet banking sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc chuyển tiền. Bạn có thể dễ dàng nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng tại nhà mà không cần đến ngân hàng hay các cây CDM. Bên cạnh đó bạn cũng thoải mái rút tiền không cần thẻ ATM hay di chuyển tới ngân hàng chờ đời. Trong khi số tiền giao dịch không giới hạn, thời gian giao dịch 24/7 kể cả nghỉ lễ và cuối tuần.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status