download app g-pay

Hướng dẫn cách phân biệt các loại thẻ ngân hàng nhanh nhất

Thẻ ngân hàng được phát hành bởi các ngân hàng cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch nộp, rút tiền mặt thanh toán trực tuyến,.. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều dòng thẻ ngân hàng khác nhau. Mỗi loại thẻ lại có những tính chất khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Vậy để phân biệt các loại thẻ ngân hàng bạn cần dựa vào các yếu tố nào? Tìm hiểu ngay tại bài viết.

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

Hiện nay, các ngân hàng đã phát hành nhiều loại thẻ ngân hàng để phục vụ nhu cầu khách hàng. Với mỗi ngân hàng sẽ có những quy định hoặc các loại thẻ khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này sẽ nhắc đến 04 loại thẻ phổ biến hiện nay. 

- Thẻ Credit hay còn gọi là tín dụng. Đây là dòng thẻ cho phép người dùng có thể chi tiêu thanh toán trước và hoàn trả lại tiền ngân hàng đúng hạn. Nếu trả muộn quá hạn khách hàng sẽ phải trả lãi suất tương ứng được quy định ở từng ngân hàng. Để có thể làm thẻ này, bạn cần thực hiện chứng minh tài sản hoặc thu nhập của mình bằng hợp đồng lao động hoặc sao kê giao dịch thường xuyên trong tháng.

Phân biệt các loại thẻ ngân hàng phổ biến hiện nay

- Thẻ ATM là dòng thẻ ngân hàng phổ biến nhất. Người dùng có thể sử dụng thẻ ATM để thực hiện giao dịch rút tiền mặt, giao dịch chuyển khoản, kiểm tra số dư, thanh toán online,.. Tuy nhiên, số tiền giao dịch sẽ trong phạm vi số dư tài khoản. Và hầu hết các thẻ ATM sẽ chỉ có thể sử dụng trong nước.

- Thẻ ghi nợ Debit: loại thẻ này có chức năng tương tự thẻ ATM nhưng có thể sử dụng phạm vi quốc tế.

- Thẻ trả trước có tên quốc tế là thẻ Prepaid. Với dòng thẻ này khách hàng không cần mở tài khoản mà chỉ cần mua thẻ này tại phòng giao dịch ngân hàng và nạp tiền để sử dụng. Số tiền sử dụng sẽ nằm trong giới hạn số dư đã nạp vào thẻ. 

Với những định nghĩa về các loại thẻ trên cũng phần nào giúp chúng ta phân biệt các loại thẻ ngân hàng. Tuy nhiên để phân loại các loại thẻ chúng ta có thể dựa vào một số tiêu chí khác nhau: trả trước/trả sau, phạm vi sử dụng, chủ thẻ,..

Nộp tiền mặt vào tài khoản không cần thẻ qua Gutina

Cách nộp rút tiền mặt không cần thẻ ngân hàng

Bạn đang phát sinh nhu cầu nộp tiền mặt vào tài khoản hoặc rút tiền mặt mà không có thẻ ngân hàng? Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần lựa chọn dịch vụ từ Gutina. Gutina được biết đến là ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7. Người dùng có thể thực hiện giao dịch nộp rút tiền mặt trực tiếp trên app hoặc liên hệ hotline của Gutina.

Những ưu điểm khi giao dịch nộp rút tiền mặt qua Gutina:

- Không cần thẻ ATM, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ xác minh khác

- Thủ tục đơn giản, quy trình được quy định rõ ràng, nhanh chóng

- Không cần di chuyển đến ngân hàng hoặc ATM. Người dùng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ tại nhà hoặc nơi làm việc. Từ đó, tiết kiệm thời gian và công sức người dùng.

- Giao dịch được diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro cho bản thân. 

- Các thông tin giao dịch của người dùng được bảo mật.

- Dịch vụ Gutina được làm việc 24/7 từ thứ 2 đến chủ nhật bất kể ngoài hành chính hay cuối tuần nghỉ lễ. Chỉ cần bạn phát sinh nhu cầu Gutina sẽ hỗ trợ để không gây gián đoạn giao dịch người dùng gây những tổn thất không đáng có.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách phân biệt các loại thẻ ngân hàng hiện nay. Mặc dù thẻ ngân hàng đã đem đến những tiện ích cho người dùng, nhưng trong một số trường hợp không có thẻ để rút tiền hoặc cần nộp tiền vào tài khoản để sử dụng thẻ sẽ đem đến những phiền phức cho bạn. Vì vậy, để không gián đoạn giao dịch hãy lựa chọn Gutina, giải pháp nộp, rút tiền mặt 24/7.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status