download app g-pay

Hướng dẫn 3 cách thanh toán tiền điện phổ biến hiện nay

Thanh toán tiền điện là khoản phí mà mỗi gia đình cần trả cho nhà nước tùy thuộc vào số lượng điện tiêu dùng. Hiện nay, để thanh toán tiền điện, người tiêu dùng có thể lựa chọn một trong 3 cách thức thanh toán sau đây:

Nộp tiền mặt trực tiếp tại trạm thu tiền điện

Đây là phương thức thanh toán tiền điện truyền thống phổ biến nhất hiện nay. Hàng tháng, đến lịch nộp tiền điện mỗi gia định sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn SMS hoặc giấy báo đến từng nhà. Sau đó, các chủ hộ cần chủ động đến các trạm nộp tiền điện cố định của công ty điện để thanh toán.

Tuy cách thức thanh toán này đã được người dân thực hiện từ rất lâu và vẫn phổ biến hiện nay. Nhưng với cách thanh toán truyền thống này lại gặp nhiều bất tiện ở thời điểm hiện tại. Bởi cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều chủ hộ sẽ khó khăn trong việc sắp xếp thời gian trong giờ hành chính để đi nộp tiền. 

Hơn nữa, các điểm thu tiền điện thường trong tình trạng quá tải vào những ngày nộp phí khiến chúng ta mất nhiều thời gian để chờ đợi. Bên cạnh đó, cách mạng công nghệ khiến cho người dân ngày càng có nhu cầu sử dụng một phương thức mới thay thế.

Thanh toán qua điểm thanh toán trung gian

Hiện nay, để thuận tiện cho các chủ hộ thanh toán tiền điện các trạm điện thường kết hợp với các hệ thống trung gian. Người dùng có thể dễ dàng nộp tiền điện tại các hệ thống Thế giới di động, FPT, hệ thống một số ngân hàng như: BIDV, Vietcombank,...

Bạn chỉ cần đến các điểm thanh toán đưa mã khách hàng và kiểm tra lại số tiền cần thanh toán, sau đó thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ là hoàn thành. Với việc thanh toán qua các điểm trung gian này sẽ tạo điều kiện cho người dùng có thêm nhiều lựa chọn địa điểm thanh toán. Đặc biệt với các điểm hoạt động ngoài giờ hành chính cũng sẽ giúp các hộ gia đình có thêm thời gian thanh toán.

Tuy nhiên, cách thức này người dùng vẫn cần trực tiếp di chuyển đến các điểm thanh toán. Và đôi khi do quá bận rộn khiến người dùng không thể trực tiếp các điểm để thanh toán.

Điểm thu tiền điện tại địa điểm ngân hàng

Thanh toán tiền điện tiện lợi qua ứng dụng Gutina

 

Gutina lộ diện tính năng thanh toán tiền điện

Gutina được biết đến như một ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7 với tiện ích nộp rút tiền mặt tại nhà. Tuy nhiên, với mong muốn đem đến một app ứng dụng thông minh kết hợp nhiều tính năng, đầu tháng 11 Gutina đã cho ra mắt tính năng “Thanh toán hóa tiền điện” trên app. 

Hướng dẫn các thao tác thanh toán hóa đơn tiền điện:

  • Bước 1: Tải và đăng ký tài khoản ứng dụng. Mở app, chọn tính năng “Thanh toán hóa đơn”. Nhấp chọn mục “Thanh toán tiền điện”.

  • Bước 2: Nhập mã khách hàng. Chọn “Kiểm tra hóa đơn”.

  • Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản và xác nhận thanh toán.

Chỉ với các thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán tiền điện hàng tháng. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiểm tra số tiền điện hàng tháng của mình, thanh toán tiền điện bất kể ngày đêm cuối tuần nghỉ lễ. Hơn nữa, sẽ giúp chủ hộ tiết kiệm thời gian, hạn chế mọi rủi ro liên quan đến tài sản cho mình. Đặc biệt với việc lưu lại các lịch sử thanh toán cũng giúp các gia đình có thể dễ dàng quản lý chi tiêu. 

Tải ngay app Gutina để cùng chúng tôi trải nghiệm tính năng độc đáo này. Ngoài tính năng “Thanh toán hóa đơn tiền điện” bạn cũng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước cùng nhiều tính năng tiện ích khác như: Mua thẻ data, Thẻ game, thẻ điện thoại, thanh toán các khoản vay tiêu dùng,... 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status