Giảm thiểu rủi ro khi rút tiền ngân hàng nhờ dịch vụ chuyển tiền nhanh GPay

Dịch vụ thanh toán qua thẻ ngân hàng ATM đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, rút tiền ngân hàng không phải lúc nào cũng an toàn. Và bạn không thể lường trước được những rủi ro đó.


Hầu hết mọi người ai cũng sở hữu cho mình những chiếc thẻ ATM, các giao dịch được diễn ra trên chiếc thẻ này (rút tiền, chuyển khoản thanh toán). Tại mỗi ngân hàng đều có máy rút tiền ATM của riêng họ, thậm chí trên mỗi con phố đều có từ 1 đến vài chiếc máy rút tiền ATM của các ngân hàng khác nhau (BIDV, Vietinbank, Techcombank, Agribank,…).

Dẫu biết rằng việc rút tiền qua thẻ ATM rất đơn giản và tiện lợi, nhưng không phải lúc nào nó cũng diễn ra suôn sẻ theo ý muốn của bạn. Vậy những rủi ro khi rút tiền ngân hàng là gì? Để hiểu thêm vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chờ đợi rút tiền ngân hàng từ các máy ATM

Những rủi ro khi rút tiền ngân hàng?

Về cơ bản những chiếc máy rút tiền ngân hàng ATM có chức năng gần giống nhau, để thực hiện các chức năng đó bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn (hướng dẫn sẽ hiển thị trên màn hình của máy rút tiền).

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ thì không phải máy rút tiền nào cũng có giao diện giống hệt nhau. Bạn có thể thực hiện các chức năng rút tiền, chuyển khoản rất thành thạo ở máy ATM này, nhưng sang chiếc máy ATM khác chưa chắc bạn đã thành thạo như vậy.

Chỉ cần giao diện của màn hình chính thay đổi về màu sắc, phông chữ là nhiều người đã cảm thấy bỡ ngỡ khi thao tác.

Không phải lúc nào, máy ATM cũng hoạt động suôn sẻ. Trên thực tế, đã có rất nhiều người gặp trục trặc khi thao tác trên máy ATM. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, ví dụ như: máy ATM quá cũ kỹ mà chưa được nâng cấp (hoặc bảo trì, bảo dưỡng), hệ thống quản lý máy ATM bị lỗi,…

Đã có nhiều người đưa thẻ ATM vào máy nhưng không thể thực hiện các chức năng, thậm chí không trả lại thẻ cho khách hàng. Một số trường hợp nguy hiểm hơn, khách hàng đã chọn chức năng rút tiền, nhưng máy ATM không đưa tiền ra. Điều này khiến khách hàng hoang mang và lo lắng.

XEM THÊM: Những bất cập khi rút tiền khác ngân hàng

Thẻ ATM của ngân hàng này có thể sử dụng trên máy ATM của ngân hàng khác. Ví dụ như: bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng BIDV, có thể rút tiền và chuyển khoản trên máy ATM của ngân hàng Techcombank (tuy nhiên chi phí giao dịch sẽ cao hơn so với việc bạn sử dụng máy ATM của ngân hàng BIDV).

Bình thường công việc này diễn ra khá suôn sẻ. Tuy nhiên, một số người đã gặp phải tình huống máy ATM của ngân hàng Techcombank bị trục trặc, không chấp nhận thẻ ATM của ngân hàng khác và giữ luôn chiếc thẻ ATM trong máy (không trả lại cho khách hàng).

Nếu khách hàng muốn nhận lại thẻ thì phải đến ngân hàng Techcombank để trình báo và nhận lại thẻ sau vài ngày. Quy trình này khá phức tạp và mất nhiều thời gian của bạn.

Rút tiền ngân hàng khiến bạn mất khá nhiều thời gian chờ đợi

Dịch vụ chuyển tiền nhanh G-pay

Dịch vụ G-pay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch cũng như rút tiền ngân hàng của khách hàng. Bạn không phải đi lại nhiều để thực hiện các giao dịch của mình, chỉ cần tại nhà hoặc văn phòng và gọi điện, nhân viên G-pay sẽ giúp bạn giải quyết mọi việc.

Nếu bạn muốn rút tiền ngân hàng qua thẻ ATM, G-pay sẽ rút tiền hộ bạn sau đó mang tiền mặt đến cho bạn. Bạn không cần đến máy ATM để thực hiện chức năng rút tiền.

Bạn muốn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng, hãy gọi điện cho G-pay. Nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi để lấy tiền mặt, sau đó mang đến ngân hàng chuyển khoản giúp bạn.

Bạn không cần tốn thời gian cho việc ngồi chờ và kê khai thông tin chuyển khoản tại ngân hàng nữa. Bởi G-pay sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó.

Bạn đang thắc mắc liệu dịch vụ của G-pay có an toàn không? Xin thưa với quý vị, G-pay là công ty uy tín trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ tài chính, chúng tôi là đối tác của nhiều ngân hàng và các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. G-pay đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các giao dịch của khách hàng. Tiện lợi, nhanh chóng và an toàn là phương châm hoạt động của chúng tôi.

Nếu bạn muốn rút tiền ngân hàng nhanh mà không phải đi lại nhiều, hãy truy cập vào website Gpay.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ GPay - Chuyển tiền nhanh 24/7:
Hotline:
0947.060.588
0962.014.588
Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

5 điểm (35 bình chọn)

Bài viết khác