download app g-pay

Giải đáp: Mùa dịch ngân hàng có làm việc không?

Với những diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus chủng mới Covid-19 gây ra, Chính phủ đã ban hành nhiều chỉ thị để đẩy lùi dịch bệnh. Trong số đó là Chỉ thị 15 và 16, với nội dung công bố dịch và cách ly toàn xã hội. Vậy liệu trong thời điểm mùa dịch ngân hàng có làm việc không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này!

Cách ly toàn xã hội, mùa dịch ngân hàng có làm việc không

Với chỉ thị 16 được Chính phủ ban hành vào cuối tháng 3/2020 với nội dung chính yêu cầu cách ly toàn xã hội. Vậy câu hỏi nhiều người thắc mắc là “Mùa dịch ngân hàng có làm việc không? Tuy nhiên, Trong chỉ thị mới nhất này, chính phủ không chính thức yêu cầu bắt buộc các tổ chức ngân hàng phải tạm ngừng làm việc. 

Mùa dịch ngân hàng có làm việc không?

Cụ thể thông báo “Các tổ chức liên quan đến tín dụng và các hệ thống ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước cũng như các doanh nghiệp dịch vụ trực thuộc có quyền chủ động đưa ra phương án, quyết định bố trí cán bộ nhân viên làm việc. Tuy nhiên cần đảm bảo các quy tắc: 

- Đáp ứng liên tục không gián đoạn các hoạt động dịch vụ thuộc về ngân hàng tài chính thiết yếu của người dân. Đảm bảo duy trì các dịch vụ liên quan đến ngân hàng trực tuyến, online và ATM.

- Cắt giảm hoặc có phương án, kịch bản để hạn chế ở mức tốt nhất số lượng cán bộ làm việc trực tiếp tại văn phòng, trụ sở quầy giao dịch.

- Nghiêm túc tuân thủ các yêu cầu của chính phủ và Bộ Y tế về phòng chống đẩy lùi dịch bệnh tại môi trường làm việc.”

Vì vậy, thời điểm hiện tại, hầu hết các hệ thống ngân hàng vẫn duy trì hoạt động bình thường. Tại các quầy giao dịch trên toàn quốc vẫn sẽ tiếp đón và diễn ra giao dịch cho khách hàng. 

Những lưu ý khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng mùa dịch:

- Luôn thực hiện đeo khẩu trang khi thực hiện giao dịch

- Rửa tay trước và sau khi giao dịch 

- Hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh nếu không cần thiết

Tuy nhiên, nhiều ngân hàng cũng đưa ra lời khuyên và khuyến khích thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến hoặc giao dịch chuyển tiền tại nhà. Vậy giải pháp nào sẽ giúp người dùng có thể nộp rút tiền mặt an toàn trong mùa dịch này?

Giải pháp chuyển tiền tại nhà với ứng dụng Gutina

Gutina được người dùng biết đến là ứng dụng công nghệ cung cấp giải pháp nộp, rút tiền mặt tại nhà. Khi phát sinh giao dịch người dùng chỉ cần liên hệ với Gutina. Tiếp theo, cung cấp các thông tin cần thiết và thực hiện thao tác theo yêu cầu. Các bước đều được thực hiện online trên điện thoại thông minh. Sau đó giao dịch viên Gutina sẽ đến trực tiếp địa chỉ bạn yêu cầu để thực hiện giao dịch. 

Đây có lẽ là ứng dụng siêu tiện lợi trong mùa dịch. Bạn sẽ không cần đâu đầu suy nghĩ “Mùa dịch ngân hàng có làm việc không?”. Bạn cũng không cần di chuyển ra bên ngoài, hạn chế rủi ro tiếp xúc với nguồn bệnh. Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian di chuyển, hạn chế rủi ro không an toàn khi thực hiện giao dịch bên ngoài. Đặc biệt, trong mùa dịch các giao dịch viên Gutina luôn nghiêm túc thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi giao dịch.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status