download app g-pay

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Bạn có biết chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu? Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền ngân hàng? Ngoài chuyển tiền qua ngân hàng còn có cách nào khác?

Chuyển tiền qua internet banking

Internet Banking là tính năng của ngân hàng giúp khách hàng có thể chuyển tiền một cách nhanh chóng và dễ dàng ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Chỉ với một chiếc điện thoại di động có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng, website hay các cổng thanh toán… Vậy trung bình chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu?

Thông thường một giao dịch chuyển tiền của khách hàng được cam kết thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi giao dịch được xác nhận, tuy nhiên một quá trình chuyển tiền chỉ mất khoảng 1 phút 30 giây trong điều kiện hoạt động bình thường kể cả chuyển khoản cho một tài khoản trong một hệ thống hay chuyển khoản liên ngân hàng cũng vậy. Để đạt được con số như vậy các ngân hàng đã phải nỗ lực rất nhiều để tạo nên hệ thống các ngân hàng với nhau, được biết là Napas.

Bên cạnh đó cũng không ít các trường hợp mất thời gian khá lâu để giao dịch được thực hiện, có một số hệ thống bị lỗi vào cuối tuần, nếu bạn đặt lịch chiều thứ 7 thì có thể thứ 2 tuần sau người nhận mới nhận được tiền. Với những trường hợp như thế bạn cũng không cần quá lo lắng vì mọi thông tin đều sẽ được giải quyết kịp thời.

Những lỗi thường gặp khi chuyển tiền

Chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tín hiệu mạng, ứng dụng, hệ thống ngân hàng và thậm chí tài khoản của bạn. 

  • Lỗi mạng, hệ thống: Nhiều hệ thống trong tình trạng quá tải vì quá nhiều lệnh được đặt ra cùng lúc, đôi khi bạn còn không thể truy cập được vào website hay ứng dụng. Không ít trường hợp đến quá trình nhập mã OTP mà vẫn không có tin nhắn gửi về, khiến lệnh bị hủy bỏ. Tuy nhiên trường hợp này xảy ra khá ít vì hiện tại các ngân hàng đều nâng cấp, bảo mật tuyệt đối để tạo trải nghiệm ấn tượng cho người dùng

  • Nghẽn mạng: Nếu như trước đây tình trạng này xảy ra thường xuyên thì giờ đây khách hàng không cần phải quá lo lắng về tình trạng này, được khắc phục triệt để

  • Lỗi chủ quan: Nhập sai tài khoản. Có thể nói đây là lỗi phổ biến nhất trong giao dịch chuyển tiền, khiến quá trình chuyển tiền bị trì hoãn, hơn thế nữa còn tốn rất nhiều thời gian để giải quyết cho khách hàng, vì vậy bạn cần lưu ý khi giao dịch mặc dù hiện nay các ngân hàng đều tự động điền tên chủ tài khoản sau khi nhập số tài khoản.

Để giao dịch được bạn cần có số dư khả dụng trong tài khoản. Vậy có cách nào chuyển khoản nhanh như Internet Banking khi tài khoản hết tiền không?

Giao dịch bằng Gutina - nhanh và đảm bảo

Ngày nay bạn có thể có thể giao dịch chuyển tiền ngay cả khi tài khoản ngân hàng của bạn hết tiền với Gutina - ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7. Gutina đem đến giải pháp nộp tiền mặt và tài khoản và rút tiền mặt ngay tại nhà bất cứ lúc nào tại bất cứ nơi đâu. 

Với Gutina bạn không cần phải ra ngân hàng cũng có thể giao dịch được. Thời gian thực hiện các thao tác luôn được đảm bảo: Tiện lợi, an toàn, bảo mật cao và tiết kiệm được rất nhiều thời gian xếp hàng, chuyển khoản, đặc biệt hơn bạn có thể chuyển tiền không giới hạn hạn mức. Giao dịch viên của Gutina sẽ đến hỗ trợ tận nhà và tiền sẽ về tài khoản của bạn ngay sau khi Gutina xác nhận đã nhận đủ tiền mặt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Gutina như một ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng bởi tính năng nạp tiền điện thoại hoặc nạp thẻ game trên ứng dụng.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc chuyển tiền qua Internet Banking mất bao lâu của bạnGutina luôn hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Nếu có bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi tại website để được giải đáp.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status