download app g-pay

Chuyển tiền qua bưu điện lợi ít bất cập nhiều

Trước đây mỗi khi muốn chuyển tiền đến địa phương khác, người ta sẽ nghĩ ngay đến bưu điện. Ngày nay với sự phát triển của hệ thống các ngân hàng và ví điện tử, mọi người đã không còn ưu tiên chuyển tiền qua bưu điện nữa bởi nhiều bất cập. Không thể phủ nhận những gì hình thức này đã đem đến cho chúng ta trong suốt những năm vừa qua.

 Lưu ý khi chuyển tiền qua bưu điện

Đặc điểm dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện

Dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện trong nước là hình thức người chuyển và người nhận tiền giao dịch thông qua hệ thống các bưu cục rộng khắp nước ta. Có hai hình thức là chuyển tiền nhanh và chuyển tiền thường như thư tay. Với hình thức này người chuyển bắt buộc phải ra bưu cục đặt lệnh và người nhận có thể lựa chọn chuyển tiền tận nhà hoặc tự ra bưu cục lấy, giao dịch hết sức đơn giản vì chỉ cần có cung cấp mã giao dịch và giấy tờ tùy thân là có thể lĩnh tiền.

Chuyển qua bưu điện rất phù hợp với đối tượng là những người nông dân, người già không quen với thiết bị công nghệ cao, ở các vùng nông thôn hệ thống ngân hàng chưa phát triển, người nhận có thể nhận tại bất cứ bưu cục nào cung cấp dịch vụ này trên toàn quốc. 

XEM THÊM: Cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh nhất 2019

Những giá trị chuyển tiền qua bưu điện

Ngày nay dịch vụ chuyển tiền qua bưu điện đã được cải thiện hơn rất nhiều, khách hàng có thể dễ dàng truy cập các website của bưu điện để theo dõi tình trạng đơn hàng của mình. Sau khi đặt lệnh người bên kia có thể nhận tiền ngay lập tức. Lưu ý người nhận cần rút tiền trước 15 ngày kể từ khi tiền về nếu không số tiền sẽ bị hoàn trả. 

Những lợi ích mà phương pháp này đem đến là không thể phủ nhận. Tuy nhiên tồn tại rất nhiều hạn chế khiến cho càng ngày càng ít người lựa chọn hình thức này hơn.

Thứ nhất, thời gian chuyển tiền lâu. Mặc dù dịch vụ chuyển tiền nhanh đã được phát triển nhưng nhiều khi bạn phải chờ từ 3 – 7 ngày để giao dịch được thực hiện. Cả người nhận và người chuyển đều mất thời gian qua bưu điện và đôi khi phải xếp hàng dài vì những giao dịch khác. 

Thứ hai, chuyển tiền qua bưu điên không linh hoạt về thời gian. Bưu điện chỉ hoạt động vào giờ hành chính, vì vậy bạn chỉ có thể chuyển và nhận tiền vào khung thời gian tương tự. Với những giao dịch giới hạn về thời gian thì không thể lựa chọn phương pháp này được.

Thứ ba, phí chuyển tiền cao. Phụ thuộc vào số tiền được chuyển, phí sẽ giao động từ 13.500 đồng và chuyển tiền từ 3.000.000 đồng trở đi phí là 65.454 cộng thêm 0,01% số tiền chuyển. Có thể nói rằng với những bất cập còn tồn đọng, mức phí này là chưa hợp lý.

Chuyển tiền qua Gutina dễ dàng

Chuyển tiền thời kỳ 4.0 bỏ qua bưu điện

Kế thừa những lợi ích mà chuyển tiền qua bưu điện mang lại, khắc phục những hạn chế lớn nhất, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhà và chuyển tiền đến tận nơi mình muốn với với Gutina.

Gutina được phát triển như một ngân hàng số trên chiếc điện thoại của khách hàng, đem đến giải pháp chuyển – nộp – rút tiền cho khách hàng 24/7 ở khắp mọi nơi trên cả nước. Để giao dịch chuyển tiền, khách hàng có thể lựa chọn ba hình thức chính là Ứng dụng di động, hotline và nhắn tin vào Fanpage Facebook của Gutina. Chúng tôi có ba loại hình giao dịch của là Chuyển khoản – Tiền mặt (hay chính là Rút tiền); Tiền mặt – Chuyển khoản (hay còn gọi là nộp tiền vào tài khoản) và Tiền mặt – Tiền mặt. 

Khi nhận được đơn hàng của khách hàng, chúng tôi sẽ diều phối giao dịch viên đến nhà và hướng dẫn giao dịch tận nơi.

Không cần mất công ra bưu điện, giao dịch mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng kịp thời và tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng. Quan trọng hơn uy tín luôn được đặt lên hàng đầu, giao dịch tại nhà tuyệt đối an toàn với thủ tục hết sức đơn giản. Đã qua thời thời kỳ chuyển tiền qua bưu điện, hãy tải Gutina ngay để tận hưởng những tiện ích của chúng tôi.

Tải app miễn phí ngay - Chỉ một chạm tiền đến tay: https://g-pay.vn/install

Văn phòng giao dịch: Tầng M, toà B Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status