download app g-pay

Chuyển tiền nhanh 24/7 điều mọi người cần biết trong thời đại 4.0

Cách đây 20 năm, khái niệm chuyển tiền nhanh 24/7 không tồn tại. Hoặc định nghĩa “nhanh” ở thời điểm đó khác rất xa so với hiện tại. Nếu bạn là một sinh viên xa nhà, hoặc là bạn đi xe đò về quê xin tiền các cụ, hoặc chờ ít nhất 1 tuần để nhận tiền qua đường bưu điện.

Cho tới 10 năm trước đây, khi ngành ngân hàng phát triển mạnh mẽ, khái niệm chuyển tiền nhanh dần về đúng với nghĩa của nó. Khi đó, dịch vụ ngân hàng và hệ thống chi nhánh vẫn còn yếu.

Cần gửi tiền cho người thân, đa số mọi người chỉ có một lựa chọn duy nhất là ra tận phòng giao dịch, điền thông tin người gửi người nhận vào phiếu thu và … chờ đợi.  Nói cách khác, việc chuyển tiền theo cách này khá “hên xui”. Khả năng tiền không tới được người nhận là khá cao, đặc biệt khi chuyển liên ngân hàng.

Tới 5 năm trước, việc chuyển tiền nhanh 24/7 dần hình thành. Một số ngân hàng thương mại cổ phần bắt đầu ứng dụng trên hệ thống Internet Banking. Nhưng lúc này, các dịch vụ giá trị gia tăng của ngân hàng vẫn chưa được người dùng quan tâm nhiều, dù cho nhu cầu giao dịch không hề nhỏ.

Dù một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh 24/7, thì rất nhiều ngân hàng lúc đó chưa hỗ trợ nhận tiền nhanh. Hay chúng ta có thể hiểu rằng “Đầu xuôi, nhưng đuôi chưa lọt”.

Hai năm 2018 và 2019 là thời điểm các dịch vụ ngân hàng nở rộ, người dùng được sử dụng các tiện ích tiện lợi nhất, với chi phí thấp, hoặc thậm chí là miễn phí. Người dùng đã biết tới dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 nhiều hơn, trên nhiều nền tảng khác nhau, như Internet Banking hay ứng dụng di động.

Nhưng có vẻ như vậy vẫn là chưa đủ, đến cuối năm 2018, hiện chỉ có 59% người dân có tài khoản ngân hàng, và lượng tiền mặt được lưu trữ, sử dụng, giao dịch vẫn đang ở mức rất cao.

Hãy thử hình dung, bạn muốn chuyển tiền vào tài khoản của người thân, nhưng chỉ có tiền mặt trong tay. Phương án được đưa ra là bạn phải tới phòng giao dịch của ngân hàng mà người thân sử dụng. Giao dịch này thực chất là bạn gửi tiền trực tiếp vào tài khoản kia, thời gian khá nhanh, chỉ trong khoảng 5-10 phút.

Tuy nhiên, việc tới đúng ngân hàng của người nhận không đơn giản đến thế, vì nếu đó là 1 ngân hàng nhỏ, hệ thống phòng giao dịch không nhiều, rất khó tìm. Còn nếu tới một ngân hàng khác, giao dịch này sẽ tính là chuyển tiền ngoài hệ thống, tốn phí giao dịch nhưng … nó cũng không nhanh.

XEM THÊM: 3 dịch vụ chuyển tiền tại nhà không cần tài khoản ngân hàng

Đâu mới là chuyển tiền nhanh 24/7 thực sự? 

Chuyển tiền xuyên ngày đêm với Gutina

  • Bạn cần chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi?

  • Chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào?

  • Rút tiền mặt từ thẻ mà không cần ra ATM?

Tất cả giao dịch này diễn ra chỉ trong vòng 7 giây, trên ứng dụng Gutina, đã có mặt tại 2 chợ ứng dụng Appstore (iOS) và PlayStore (Android) cho mọi người dùng smartphone.

Gutina đã định nghĩa lại hoàn toàn khái niệm “chuyển tiền nhanh 24/7”. Khi mọi giao dịch của bạn được thực hiện ở bất cứ nơi đâu, không cần chờ đợi và có thể giao dịch mọi lúc kể cả ban đêm, cuối tuần, nghỉ lễ.

Bên cách SIÊU TỐC, Gutina còn đảm bảo được sự AN TOÀN, BẢO MẬT cho mọi giao dịch của khách hàng.

  • Giao dịch viên nhận tiền mặt, chuyển khoản ngay tại chỗ

  • Rút tiền giao tận tay, không lo đánh rơi, trộm cướp như ra ATM

5 điểm (3 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status