download app g-pay

Chuyển khoản làm sao để đảm bảo an toàn

Với thời đại 4.0 như hiện nay, việc chuyển khoản là hoạt động diễn ra thường xuyên trong đời sống hằng ngày của chúng ta, mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên đi kèm với nó là một số rủi ro bảo mật nhất định.

Chuyển khoản là hoạt động diễn ra thường xuyên trong đời sống hằng ngày của chúng ta, mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian đáng kể cho người sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên đi kèm với nó là một số rủi ro bảo mật nhất định.

Trước đây, để gửi tiền từ một đối tượng  này sang đối tượng khác, cần phải tốn rất nhiều thời gian và thực hiện nhiều thủ tục phức tạp. Hơn nữa, trong quá trình chuyển tiền theo hình thức truyền thống, chúng ta có thể gặp phải một số nhầm lẫn, sai sót nhất định.

Tuy nhiên, ngay từ khi hình thức chuyển khoản hiện đại ra đời, thì đây không còn là những bất cập đối với người có nhu cầu chuyển khoản và người nhận tiền nữa. Chỉ thông qua một số thao tác đơn giản, chúng ta có thể thực hiện được giao dịch chuyển tiền, đảm bảo độ chính xác và tin cậy cao. Vấn đề đặt ra là, làm thế nào để đảm bảo an toàn 1 cách tối ưu trong quá trình chuyển khoản thông qua hệ thống máy tính, ứng dụng, khi mà vẫn có rất nhiều các xâm nhập an ninh nguy hiểm. 

Chuyển khoản

Chuyển khoản là phương thức được sử dụng phổ biến

Có thể nói, chuyển khoản là hình thức được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người có nhu cầu chuyển tiền mặt cho người thân, rút tiền từ tài khoản, hay chuyển tiền để thực hiện việc cung ứng tài chính, thanh toán, trả nợ, cho vay,... Trước đây, nếu chúng ta thực hiện các hoạt động này bằng tiền mặt và theo hình thức tay truyền tay, thì hiện nay, chúng ta chỉ cần sử dụng tài khoản ngân hàng và các ứng dụng tiện lợi. Thông qua một vài thao tác đơn giản, số tiền trong tài khoản của người gửi sẽ tự động được thêm vào số dư của tài khoản bên người nhận trong một thời gian ngắn, đảm bảo độ chính xác, tin cậy và an toàn cao. 

Các hình thức thanh toán

Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi chuyển khoản?

Thông thường, hình thức chuyển khoản được bảo mật bởi rất nhiều lớp khác nhau. Vì thế, các thông tin về tài khoản của người gửi và người nhận được đảm bảo. Tuy nhiên, vì một số lí do chủ quan và khách quan nhất định, vẫn có những rủi ro đe dọa tới tính an ninh và bảo mật của tài khoản.

Chẳng hạn, một số khách hàng sử dụng các ứng dụng hoặc trang web thanh toán trực tuyến không đảm bảo về mức độ uy tín, cho nên có thể bị đánh cắp thông tin hoặc bị rò rỉ thông tin bất cứ lúc nào. 

Để đảm bảo an toàn khi chuyển khoản, những đối tượng có nhu cầu chuyển khoản chỉ thực hiện chuyển khoản thông qua trang web chính thức của ngân hàng mà mình sử dụng hoặc các ứng dụng có liên kết với ngân hàng thực sự tin cậy, có đảm bảo với các chính sách an ninh đầy đủ.

Sử dụng Internet Banking

Như vậy, bên cạnh những ưu điểm mà hình thức chuyển khoản mang lại, thì nó vẫn ẩn chứa một số rủi ro, nguy hiểm nhất định, liên quan tới tính an ninh và bảo mật thông tin tài khoản của người gửi và người nhận. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và sử dụng dịch vụ chuyển khoản đáng tin cậy nhất, vui lòng truy cập xem thêm tại Gutina chuyển tiền để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Với dịch vụ này bạn không cân ra ngân hàng và nhân viên sẽ đến tận nhà thực hiện giao dịch.

5 điểm (53 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status