download app g-pay

Cách rút tiền từ ViettelPay và những điều cần lưu ý

ViettelPay đang ngày càng trở lên phổ biến hơn trên thị trường. Tuy nhiên các tính năng của ViettelPay không phải ai cũng nắm rõ. Một trong số đó cần kể đến cách rút tiền từ ViettelPay. Cùng tìm hiểu cách rút tiền từ ViettelPay và những điều cần lưu ý qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Viettelpay là gì

Chính thức ra mắt từ tháng 6/2018, ViettelPay là một ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng như một ngân hàng với các dịch vụ như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán hóa đơn… Sử dụng ViettelPay, khách hàng có thể gửi tiết kiệm, mở thẻ, làm các thủ tục online hay thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, mua sắm hàng hóa, dịch vụ thẻ game, thẻ điện thoại và nhiều dịch vụ khác một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Đặc biệt trong đó là dịch vụ chuyển rút tiền tận nhà trong 2 giờ để phục vụ các khách hàng không có thời gian đến điểm giao dịch.

Viettel Pay là gì?

2. Cách rút tiền từ ViettelPay

Cách rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng

Nếu các ví điện tử khác như Momo, ZaloPay, AirPay cho phép khách hàng rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng liên kết, thì ViettelPAy lại sử dụng hệ thống Napas để liên kết ví với thẻ ngân hàng.

Để rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ví ViettelPay, chọn “Chuyển tiền đến số TK” và chọn ngân hàng bạn muốn chuyển tiền đến, ViettelPay hỗ trợ chuyển tiền tới hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam. 
  • Bước 2: Nhập các thông tin tài khoản ngân hàng chuyển tiền đến, nhập số tiền muốn rút và chọn “Thực hiện Giao dịch”.

Lưu ý, mỗi giao dịch rút tiền ViettelPay tối thiểu là 50.000 VNĐ

  • Bước 3: Kiểm tra và xác nhận thông tin giao dịch. Lúc nào hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP về số điện thoại đăng ký ViettelPay. Nhập mã xác thực hệ thống cung cấp.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện việc nhập mã OTP, tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngân hàng bạn đã chọn.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong việc rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng. Với cách này bạn có thể hoàn toàn chủ động giao dịch.

Rút tiền từ ViettelPay về tài khoản ngân hàng

Cách rút tiền từ ViettelPay tại quầy giao dịch

Nếu bạn có tiền trong ViettelPay và muốn rút tiền mặt để sử dụng ngay, hãy tìm hiểu hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay, chọn Nạp/Rút tiền. Tại phần “Rút tiền” nhập số tiền muốn rút, sau đó nhấn “Xác nhận”.
  • Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập ViettelPay và nhập mã xác thực OTP do hệ thống gửi về điện thoại của bạn, chọn “Trả Lời” để hoàn tất việc xác thực thông tin.
  • Bước 3: Ra quầy giao dịch ViettelPay gần nhất để làm thủ tục nhận tiền mặt. 

Khách hàng mang theo chứng minh nhân dân và Mã nhận tiền (mà hệ thống gửi về điện thoại của bạn) để nhận tiền. Lưu ý, nếu sau 60 ngày kể từ lúc thực hiện yêu cầu rút tiền mà bạn không ra quầy giao dịch nhận tiền thì tiền sẽ hoàn lại ví ViettelPay của bạn.

Như vậy bạn hoàn tất quá trình rút tiền từ ViettelPay tại quầy giao dịch. Hình thức này có lợi thế cho những người không có tài khoản ngân hàng. Nhưng người nhận cần ra quầy giao dịch của ViettelPay để rút tiền.

3. Dịch vụ rút tiền từ ViettelPay và Gutina

Cả ViettelPay và Gutina đều là ứng dụng tài chính nhằm mang lại các dịch vụ tiện ích cho người tiêu dùng.

Không giống các ví điện tử khác, khách hàng của ViettelPay và Gutina không cần phải có tài khoản ngân hàng để nạp tiền vào ví. 

Nếu ViettelPay có hơn 200.000 điểm giao dịch trên khắp toàn quốc để khách hàng tới giao dịch và nộp tiền vào ví thì khách hàng của Gutina chỉ cần đặt yêu cầu trên ứng dụng, nhân viên của Gutina sẽ đến tận nơi và giúp khách hàng nạp tiền vào ví để sử dụng.

Bên cạnh đó Gutina cũng cung cấp 2 hình thức nạp tiền vào ví thông dụng khác là nạp tiền bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng và nạp tiền qua VNPAY.

2. Thanh toán các hóa đơn, dịch vụ 

Giống như hầu hết các ví điện tử, cổng thanh toán khác cả Gutina và ViettelPay đều cung cấp dịch vụ thanh toán các hóa đơn tiêu dùng, mua data, thẻ điện thoại, game, thanh toán hóa đơn điện nước… với chiết khấu cao.

3. Rút tiền từ ví

Đa số các ví điện tử đều cho phép người sử dụng rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng liên kết với Ví, có thể kể đến như Momo. ZaloPay thì khác biệt hơn với hình thức chuyển tiền qua chat đã giúp rất nhiều khách hàng được hưởng lợi ích từ sự nhanh - tiện này.

Với VietelPay, khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức là rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc rút tiền mặt. Sử dụng việc rút tiền tài khoản ngân hàng thì khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch, thay vì chuyển tiền về tài khoản ngân hàng liên kết với Ví thì ViettelPay sử dụng hệ thống Napas liên kết ví với thẻ ngân hàng.

Riêng Gutina thì đa dạng hơn một chút, thay vì chỉ cho phép khách hàng rút tiền từ ví về tài khoản, các khách hàng của Gutina có thể rút tiền mặt từ ví ngay tại nhà 24/7 mà không cần phải tới điểm giao dịch của Gutina. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch của khách hàng.

Như vậy bạn đã tìm hiểu xong cách rút tiền từ ViettelPay và những điều cần lưu ý khi sử dụng hình thức này.

Hãy thử một lần trải nghiệm dịch vụ rút tiền ngay tại nhà 24/7 với Gutina để được phục vụ tận nơi, an toàn và bảo mật.

2.6 điểm (10 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status