download app g-pay

Cách chuyển tiền nhanh với VIB Internet Banking đơn giản nhất

VIB Internet Banking có nhiều tiện ích hấp dẫn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy cùng Gutina tìm hiểu bạn nhé.

VIB Internet Banking là một dịch vụ ngân hàng điện tử do Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB cung cấp. Một trong những tiện ích nổi bật nhất của VIB internet banking là khả năng chuyển tiền nhanh chóng, thực hiện được ở mọi lúc mọi nơi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí. 

VIB Internet Banking

Lợi ích khi chuyển tiền qua VIB internet banking

Khi sử dụng dịch vụ VIB internet banking, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Miễn phí chuyển tiền trong cùng hệ thống: Khách hàng khi chuyển tiền nội mạng trong cùng ngân hàng VIB sẽ được miễn phí chuyển tiền. Nếu chuyển tiền qua ngân hàng khác ngoài VIB, phí chuyển là 0,02%.

 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng dịch vụ VIB internet banking, khách hàng có thể chuyển tiền nhanh cho bạn bè, người thân, đối tác mọi lúc mọi nơi giúp tạo sự thuận lợi cho công việc và cuộc sống của khách hàng. 

 • Chuyển tiền an toàn: Sử dụng VIB Internet banking giúp khách hàng không cần phải đi giao dịch ngoài ATM hay tại ngân hàng giúp giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch ở ngoài, tránh các trường hợp như cướp giật… Hệ thống bảo mật cao của VIB internet banking luôn giúp cho tài khoản của người dùng trong trạng thái an toàn với cơ chế xác thực tên đăng nhập và mật khẩu, tự đóng phiên giao dịch sau 15 phút sử dụng tránh trường hợp khách hàng quên đăng xuất khỏi tài khoản.

 • Quản lý dịch vụ ngân hàng ngay trên điện thoại: Với tính tiện dụng của mình, khách hàng có thể sử dụng VIB internet banking ngay trên ứng dụng điện thoại MyVIB. Chỉ cần với điện thoại có kết nối internet, bạn đã có thể quản lý, truy cập tài khoản, chuyển tiền nhanh hay thanh toán các hóa đơn một cách dễ dàng. 

Cách chuyển tiền nhanh qua VIB Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ VIB internet banking chuyển tiền nhanh, khách hàng làm theo hướng dẫn dưới đây:

1. Đăng ký dịch vụ VIB internet banking. 

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ VIB internet banking tại các chi nhánh của ngân hàng VIB chỉ với chứng minh thư và điện thoại cá nhân để nhân viên kích hoạt dịch vụ cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký online trên website https://ib.vib.com.vn, chọn “Đăng ký ngân hàng điện tử” và thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn. Cuối cùng bạn cần nhập mã OTP mà ngân hàng đã gửi vào điện thoại của bạn để xác nhận. Sau khi xác nhận xong là hoàn thành thủ tục đăng ký.

Sau khi đăng ký, bạn đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu để có thể sử dụng dịch vụ VIB internet banking.

Dịch vụ VIB internet banking

2. Thực hiện việc chuyển tiền nhanh qua VIB internet banking:

Trường hợp chuyển tiền tới tài khoản VIB

 • Bước 1: Chọn tài khoản thanh toán để bắt đầu việc giao dịch. Hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản, số dư khả dụng dễ bạn có thể thực hiện giao dịch.

 • Bước 2: Chọn “Phạm vi chuyển tiền”, ở đây là “Đến tài khoản VIB”.

 • Bước 3: Nhập thông tin người nhận. Nếu tài khoản chuyển tới đã có trong danh sách hưởng lợi, bạn click vào “Chọn tài khoản đến” và tìm người nhận để chuyển tiền. Nếu tài khoản chuyển tới chưa có trong danh sách hưởng lợi, bạn click vào “Chọn tài khoản khác”, nhập số tài khoản và tiếp tục giao dịch. Để tiện lợi cho những lần giao dịch sao, bạn có thể chọn “Thêm thông tin vào danh sách người nhận” để không phải nhập lại số tài cho mỗi lần chuyển tiền.

 • Bước 4: Trên màn hình thông tin chuyển tiền, nhập số tiền giao dịch và nội dung chuyển tiền (nếu cần). Bạn có thể chọn thời gian chuyển tiền là chuyển tiền ngay (trong 5 phút), chuyển tiền vào ngày xác định trong tương lai hoặc đặt lịch định kì.

 • Bước 5: Xác nhận thông tin, nhập mã OTP và hoàn tất giao dịch.

Trường hợp chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng khác

 • Bước 1: Chọn tài khoản để bắt đầu giao dịch

 • Bước 2: Ở “Phạm vi chuyển tiền” chọn tài khoản “Đến thẻ ngân hàng khác”

Nếu số tài khoản đã có trong danh sách hưởng lợi, ở phần “Chọn tài khoản” click vào mũi tên xuống để chọn tài khoản đích, thông tin chi tiết của tài khoản sẽ hiện ra.

Nếu số tài khoản đích chưa có trong danh sách hưởng lợi, chọn số thẻ khác và nhập số tài khoản vào ô trống và tiếp tục giao dịch. Bạn cũng có thể chọn thêm tài khoản vào danh sách hưởng lợi để ghi nhớ cho các lần giao dịch sau.

 • Bước 3: Nhập thông tin chuyển tiền

 • Bước 4: Xác nhận thông tin, nhập OTP và hoàn tất giao dịch.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc chuyển tiền nhanh qua VIB internet banking. Hiện nay có nhiều hình thức chuyển tiền nhanh mà không cần khách hàng phải có tiền trong tài khoản. Đặc biệt nhất là Gutina - Ứng dụng chuyển tiền nhanh 24/7.

Với Gutina, bạn có thể chuyển tiền nhanh vào bất cứ thời gian, không gian nào mà không cần phải ra ngân hàng, ATM hay lo lắng vì không có tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch. Gutina sẽ đến tận nơi để giao dịch trực tiếp với khách hàng vào bất kể cuối tuần, ngày nghỉ hay lễ Tết. 

Trải nghiệm ngay dịch vụ chuyển - rút tiền 5 sao của Gutina để giải tỏa các áp lực trong cuộc sống bộn bé.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status