download app g-pay

Các thủ tục gửi tiền ngân hàng không nên bỏ qua

Thủ tục gửi tiền ngân hàng tuy rất đơn giản nhưng bạn cũng cần nắm rõ để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân. Cùng Gutina tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây:

Gửi tiền ngân hàng là hình thức đầu tư tài chính an toàn và đem lại nguồn sinh lợi cho những người dân có tiền nhàn rỗi khi mang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Đây không chỉ là khoản đầu tư có lợi cho người gửi tiền mà còn giúp các ngân hàng có thể huy động nguồn vốn để đầu tư hay cung cấp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vay vốn. 

Điều kiện để gửi tiết kiệm tại các ngân hàng

Gửi tiền ngân hàng

 • Là công dân Việt Nam và các cá nhân nước ngoài đang sinh sống hợp pháp tại Việt Nam. 

 • Đăng ký chữ ký mẫu tại ngân hàng

 • Nếu khách hàng không thể viết được ở bất kỳ hình thức nào, ngân hàng sẽ hỗ trợ người gửi bằng cách chọn đăng ký chữ ký mẫu bằng điểm chỉ hoặc ký mã số, ký hiệu đặc biệt.

Các khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm có thể trực tiếp đến giao dịch tại ngân hàng hoặc gửi tiết kiệm online. Với mỗi hình thức có các thủ tục tương đối khác nhau.

Thủ tục gửi tiền ngân hàng truyền thống

Với hình thức gửi tiền ngân hàng truyền thống, khách hàng cần đến giao dịch trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc quầy giao dịch. Thủ tục gửi tiền ngân hàng bao gồm:

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu với người từ 18 tuổi trở lên

 • Nếu người gửi tiền chưa đủ 18 tuổi, cần có người bảo lãnh đi cùng hoặc giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng (giấy thừa kế, cho, tặng, hoặc giấy tờ khác).

Sau khi xác minh chính xác đối tượng, ngân hàng sẽ thực hiện mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

Thủ tục gửi tiền ngân hàng truyền thống

Thủ tục gửi tiền ngân hàng online

Hiện nay, ngoài hình thức gửi tiền tiết kiệm truyền thống bằng cách ra giao dịch tại chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng thì người dân còn có thể gửi tiền tiết kiệm ngay tại nhà bằng hình thức gửi tiền tiền tiết kiệm trực tuyến mà không cần đi bất cứ đâu. Với hình thức này bạn chỉ cần có smartphone hoặc máy tính có kết nối internet là đã có thể gửi tiền tiết kiệm vô cùng dễ dàng. Các thủ tục gửi tiết kiệm online bao gồm:

 • Bước 1: Khách hàng cần có tài khoản tại ngân hàng muốn gửi tiết kiệm

 • Bước 2: Đăng ký dịch vụ internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng

 • Bước 3: Vào mục tiết kiệm online, chọn kỳ hạn và số tiền gửi tiết kiệm.

Hết kỳ gửi tiết kiệm, nếu khách hàng không có nhu cầu gửi tiếp có thể rút cả vốn lẫn lãi. Khi gửi tiết kiệm online cần lưu ý, khoản tiền gửi tiết kiệm phải nhỏ hơn số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Lưu ý khi gửi tiền ngân hàng:

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, khi gửi tiền ngân hàng bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn ngân hàng uy tín và phát triển ổn định để gửi tiết kiệm nhằm đảm bảo khoản đầu tư an toàn và có lợi nhất.

 • Quan tâm tìm hiểu các lãi suất, kỳ hạn của từng ngân hàng vào từng thời điểm để chọn được chương trình ưu đãi có lợi nhất.

 • Kiểm tra các thông tin cá nhân trên sổ tiết kiệm, đối chiếu thông tin để tránh sai xót có thể xảy ra. Nếu có phát hiện nhầm lẫn lập tức báo với nhân viên giao dịch ngân hàng để được kịp thời chỉnh sửa.

 • Giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh thất lạc, làm rách…

Dịch vụ nộp rút tiền mặt tại nhà 24/7

Gutina cung cấp dịch vụ rút nộp tiền mặt tại nhà 24/7, mang đến cho khách hàng các giải pháp tài chính tiện ích bao gồm tiền mặt - tiền mặt, tiền mặt - chuyển khoản, chuyển khoản - tiền mặt. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu, nhân viên Gutina sẽ tới tận nhà bạn và thực hiện giao dịch, tiền sẽ lập tức đổ vào tài khoản của bạn sau 7 giây.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status