download app g-pay

4 cách nhận biết tiền giả chính xác nhất hiện nay

Vấn nạn tiền giả chưa được khắc phục triệt để ở nước ta hiện nay, để tránh rủi ro mà tiền giả đem lại, Gutina gửi đến bạn cách nhận biết tiền giả chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

1. Nhận biết tiền giả qua chất liệu polymer

Đây là cách nhận biết tiền giả phổ biến nhất hiện nay, chỉ cần làm cong tờ tiền bằng cách nắm gọn tờ tiền trong lòng bàn tay hoặc kéo, xé nhẹ tờ tiền. Vì chất liệu polymer có độ đàn hồi khá cao, nếu là tiền thật khi mở ra sẽ trở lại trạng thái ban đầu, khó rách, không bai. Còn nếu là tiền giả khi mở ta sẽ không còn độ đàn hồi như trước, thậm chí còn rách được. Đó là lý do vì sao những ai bán hàng thường vò tiền khi được nhận những đồng tiền to.

Nhận biết tiền giả qua chất liệu

2. Kiểm tra hình ảnh trên tờ tiền trước nguồn sáng

Máy soi tiền giả hoạt động dưới hình thức này. Một tờ tiền thường có 3 bộ phận dễ quan sát nhất là hình bóng chìm (bên trái mặt trước hoặc bên phải mặt sau tờ tiền), hình định vị và các hình in nổi

Mỗi một loại tiền sẽ có hình khác nhau tuy nhiên với hình bóng chìm khi soi trước sáng có thể thấy rõ cả hai mặt tờ tiền, đường xét tinh xảo và sáng trắng còn hình định vị sẽ thấy các đường đều nhau, soi lên thấy hai mặt khớp khít và tạo thành 1 hình hoàn chỉnh. Cách nhận biết tiền giả là đường nét hình bóng chin kém tinh tế, như dạng ảnh mô phỏng còn hình định vị không khớp khít.

Còn với các hình in nổi như chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc huy, mệnh giá tờ tiền cùng dòng chữ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM đều được in một cách đặc biệt khi sờ vào đều có độ nhám và nổi nhất định rõ nét. Ở tiền giả với công nghệ thô sơ hơn sẽ không thể làm được  rất dễ nhận ra do đó đây cũng là một trong những cách nhận biết tiền giả dễ dàng nhất.

3. Nhận biết tiền giả bằng cách chao nghiêng tờ tiền

Chao nghiêng tờ tiền để xác nhận được màu tờ tiền mực đổi màu và iriodin. Mực đổi màu được thiết kế chỉ trên ba tờ tiền 100.000, 200.000 và 500.000 đồng chỉ cần chao nghiên và quan sát bạn sẽ thấy màu sắc chuyển từ xanh lá sang vàng hoặc ngược lại.

Ở mặt sau tờ tiền ngoại từ tờ 50.000 đồng sẽ có 1 dải màu vàng chạy dọc tờ tiền , dải này khi in nghiêng sẽ xuất hiện hiệu ứng lấp lánh với số mệnh giá và hoa văn khác nhau. Ở tiền giá những hiệu ứng kia sẽ không xuất hiện hoặc in chất lượng kém, chưa đến 3s là bạn có thể nhận ra.

4. Kiểm tra yếu tố hình ẩn (DOE)

Cách nhận biết tiền giả chính xác

DOE chỉ xuất hiện trong cửa sổ nhỏ, đây là cách khó quan sát nhất nên Gutina để cuối cùng, cho mệnh giá từ 50.000 đồng trở lên. Đây là nền nhựa trong suốt đặt sát mắt bạn sẽ thấy những hình tương ứng với ánh sáng phù hợp. Mặc dù tiền cũ sẽ khó quan sát hơn nhưng không vì thế mà làm cản trở công việc của bạn. Còn ở tiền giả bạn sẽ chỉ nhìn nhất một ô nhựa đục mà không có hình ẩn.

Trên đây là cách nhận biết tiền giả chính xác nhất hiện nay được mọi người sử dụng, bạn chỉ cần dùng mắt thường là có thể thấy được những dấu hiệu trên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên thủ tục làm tiền giả đang trở nên ngày càng tinh vi và phức tạp hơn.

Nếu khách hàng giao dịch tại Gutina chắc chắn sẽ không xảy ra tình trạng này khi chúng tôi luôn kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng của mình. Trên hết bạn còn được rút tiền tại nhà ngay tại ứng dụng Gutina cùng rất nhiều ưu đãi, giảm phí giao dịch. Nếu có bất cứ thông tin gì cần hỗ trợ, liên hệ Gutina ngay để nhận vô vàn ưu đãi.

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status