download app g-pay

3 Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt an toàn nhất

Thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng trở thành xu hướng tại Việt Nam. Bởi phương thức thanh toán này không chỉ đem đến sự tiện lợi cho người dùng mà việc hạn chế sử dụng tiền mặt cũng tránh được các rủi ro liên quan đến tài sản hoặc sức khỏe. Cùng tìm hiểu nhanh 03 cách thanh toán không dùng tiền mặt phổ biến nhất hiện nay.

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Đây là phương thức được sử dụng ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm. Khi cần thanh toán, người dùng chỉ cần sử dụng thẻ ATM/Visa kết nối với máy POS ngân hàng (máy quẹt thẻ). Riêng với dòng thẻ ATM người dùng cần phải nhập mã pin tài khoản để có thể hoàn thành giao dịch. Sau đó khi xuất biên lai bạn cần ký xác nhận 2 biên lai cho cửa hàng để thực hiện đối soát với ngân hàng theo quy định.

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Những lưu ý khi thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt bằng quẹt thẻ ngân hàng:

- Nhập chính xác và bảo mật mã pin khi sử dụng thẻ ATM để thanh toán

- Trước khi ký nhận giao dịch nên kiểm tra số tiền cần thanh toán và số tiền trên biên lai để hạn chế rủi ro về tài sản.

- Tuyệt đối bảo mật tránh làm mất thẻ VISA sau khi sử dụng.

- Đặc biệt, người dùng cần phải mang theo thẻ ngân hàng để có thể thực hiện giao dịch. 

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng online

Với một số trường hợp thanh toán không có máy POS ngân hàng, để thanh toán không dùng tiền mặt, bạn có thể chuyển khoản ngân hàng trực tiếp. Đây là hình thức thanh toán khá phổ biến tại các cửa hàng vừa và nhỏ. Bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking để có thể giao dịch chuyển khoản 24/7. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khi ngân hàng bảo trì hệ thống hoặc tính năng thì các giao dịch chuyển khoản có thể bị treo. Và hầu hết các sự cố này đều không thể khắc phục ngay tại thời điểm đó. Chính vì vậy, đây có lẽ là hạn chế lớn của phương thức này. 

Thanh toán online

Ngoài ra với các khoản thanh toán hóa đơn tiêu dùng như: tiền điện, nước, internet, truyền hình,..bạn cũng có thể dễ dàng thanh toán online không dùng tiền mặt. Để thanh toán bạn cần thực hiện các bước sau đây:

- Bước 1: Mở & đăng nhập ứng dụng ngân hàng khi đã đăng ký dịch vụ internet banking hoặc Mobile Banking.

- Bước 2: Lựa chọn tính năng thanh toán cần thiết: hóa đơn, thẻ điện thoại,...

- Bước 3: Nhập các thông tin theo yêu cầu

- Bước 4: Nhập mã pin hoặc mã OTP được cấp để hoàn thành giao dịch

Thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Gutina

Thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Gutina

Hiện nay, ngoài hai cách thanh toán trên, người dùng còn có thể thanh toán không dùng tiền mặt bằng việc sử dụng các ứng dụng Gutina. Gutina được biết đến là dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7. Tuy nhiên, với định hướng phát triển để trở thành ngân hàng số số 01 tại Việt Nam, Gutina còn đang cung cấp các giải pháp và dịch vụ tài chính tại Việt Nam. Trong đó có giải pháp thanh toán online không cần tiền mặt. 

0 điểm (0 bình chọn)

Bài viết khác


DMCA.com Protection Status